Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra công trình tôn tạo di tích Văn phòng Trung ương Đảng

02-12-2019 15:22

          Ngày 30/11 đoàn do đồng chí Nguyễn Đức Tài, Vụ trưởng Vụ tổng hợp làm trưởng đoàn cùng đại diện các Vụ Văn thư lưu trữ, Vụ Tổ chức cán bộ đã đến kiểm tra công tác thi công địa điểm di tích lịch sử Văn phòng Trung ương Đảng (từ năm 1947 – 1948) tại xóm Đồng Vượng, xã Bình Thành. Cùng đi về phía huyện có đ/c Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Ban Quản lý  dự án đầu tư xây dựng huyện.

Ảnh: Các đại biểu kiểm tra công trình di tích lịch sử Văn phòng Trung ương Đảng tại xóm Đồng Vượng xã Bình Thành.

Tháng 5-1947, tại xóm Đồng Vượng, xã  Bình Thành, Văn phòng Trung ương Đảng được thành lập. Trong những năm kháng chiến chống Pháp, nhân dân xã Bình Thành đã che chở cho các cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng; tiếp tế lương thực và góp phần đảm bảo an toàn bí mật cho hoạt động cách mạng, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954. Tháng 11-2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 4004/ QĐ-BVHTTDL xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia Trụ sở làm việc của văn phòng Trung ương Đảng từ năm 1947 -1948. Hiện công trình đang bước vào thi công giai đoạn 1 với các hạng mục: Đường vào, hàng rào xung quanh, nhà bia và một số công trình phụ trợ. Hiện tại, công tác giải phóng mặt bằng đã được thực hiện xong. Tổng dự toán công trình trong giai đoạn 1 trên 5,2 tỷ đồng.

          Tại buổi kiểm tra, thành viên trong đoàn được nghe đơn vị thi công báo cáo quá trình triển khai xây dựng các hạng mục, dự kiến hoàn thành các hạng mục trong giai đoạn 1. Cũng tại đây, lãnh đạo huyện và đại diện các Vụ đã trao đổi một số một số ý kiến cần bổ sung điều chỉnh điều chỉnh cho phù hợp đối với một số hạng mục, nhằm tạo cảnh quan  hài hòa khi công trình được bàn giao đưa vào sử dụng.

Tin, ảnh: Cao Khánh