Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại Định Hóa

29-01-2018 09:17

 

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an toàn và phòng cháy chữa cháy trong mùa hanh khô, đặc biệt là dịp tết  nguyên đán. Ngày 29/1, cán bộ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại một số cơ sở chế biến lâm sản, cơ sở kinh doanh Karaoke, ga, xăng dầu trên địa bàn huyện Định Hóa.

Kiểm tra an toàn phòng cháy tại cơ sở kinh doanh ga

Đoàn đã đến kiểm tra các cơ sở chế biến lâm sản và kinh doanh ga trên địa bàn xã Trung Hội, Cơ sở kinh doanh karaoke, kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thị Trấn Chợ Chu. Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ sở đã xây dựng được hồ sơ quản lý về nội dung công tác PCCC, có đội PCCC, phương tiện chữa cháy. Bên cạnh một số cơ sở chấp hành đẩy đủ nội quy thì vẫn còn một số cơ sở vẫn chưa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung: Không bảo dưỡng phương tiện PCCC định kỳ; không trình phê duyệt phương án chữa cháy; bố trí sắp xếp vật tư, hàng hóa và các vật dụng khác cản trở lối thoát nạn.


Kiểm tra thiết bị báo cháy

Kiểm tra tại cơ sở chế biến gỗ

Ngoài ra, đại diện Phòng cảnh sát PCCC còn yêu cầu cơ sở thực hiện công tác PCCC như: Thường xuyên theo dõi kiểm tra thiết bị PCCC tại cơ sở sản xuất kinh doanh. Bảo quản, bảo dưỡng lại các phương tiện chữa cháy; yêu cầu phải có biện pháp đảm bảo an toàn trong khu vực sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, đặc biệt là thiết bị dẫn điện phải tuyệt đối an toàn. Qua đó, nhằm chủ động phòng ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán.

Tin, ảnh: Cao Khánh