Truy cập nội dung luôn

Ra mắt CLB thu gom rác thải

04-06-2020 16:18

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. Tại nhà văn hóa Làng Chùa, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Cường tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới và ra mắt mô hình CLB thu gom xử lý rác thải, rác thải nhựa. Cùng dự có lãnh đạo đảng ủy, UBND, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong xã.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, là một năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn và khôi phục đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước và đa dạng sinh học.

Ảnh: Phân loại rác thải để gây quỹ, vừa bảo vệ môi trường

Để cụ thể hóa quyết tâm này, chi hội phụ nữ thôn Làng Chùa  đã tổ chức ra mắt mô hình thu gom rác thải, rác thải nhựa với 90 thành viên tham gia được chia thành 4 tổ để phân loại thu gom rác thải, rác thải nhựa. Sau khi tổng hợp, phân loại, số rác thải nhựa được bán và số tiền thu được sẽ đưa vào quỹ của chi hội phụ nữ của xóm để hoạt động. Đây là một trong những hoạt động thiết thực tại cơ sở  góp phần vào việc giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp nhằm bảo vệ môi trường khu vực nông thôn.

Tin, ảnh: Cao Khánh