Truy cập nội dung luôn

Tân Dương Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

26-07-2019 16:13

Ngày 25/7, xã Tân Dương đã trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019). Dự buổi lễ có đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện Uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tú - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện Uỷ, Trung tá Phạm Trọng Đông - Phó Chính ủy - Trung đoàn Bộ binh cơ giới 102, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và các đối tượng chính sách người có công trên địa bàn xã.

Lãnh đạo xã tặng quà cho các đối tượng chính sách.

Trước khi tổ chức lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của xã. Hiện nay, xã Tân Dương có 38 đối tượng hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho người có công, trong đó có 14 thương bệnh binh, 3 người nhiễm chất độc hóa học; còn lại là trợ cấp tiền tuất đối với người phục vụ mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân cán bộ tiền khởi nghĩa, thân nhân thương bệnh binh, thân nhân người nhiễm chất độc hóa học, quân nhân xuất ngũ. Nhiều năm qua, xã Tân Dương đã luôn phát huy truyền thống cách mạng và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, xã Tân Dương đã trao 65 suất quà cho các đối tượng chính sách người có công trên địa bàn.

Cùng ngày, xã Tân Dương long trọng tổ chức Lễ khánh thành Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, tri ân cùng tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Khánh thành Đài tưởng niệm các hùng liệt sĩ xã Tân Dương

Công trình Đài tưởng niệm, ghi tên các anh hùng liệt sỹ của xã Tân Dương được khởi công xây dựng tháng 3 năm 2019, với diện tích 1.569m2, tại xóm 6, xã Tân Dương. Sau 3 tháng triển khai xây dựng, đến nay công trình được hoàn thành với tổng mức đầu tư 950 triệu đồng, bao gồm các hạng mục: sân vườn, đài, bia, bờ rào cổng. Trong đó, gần 400 triệu đồng là tiền vận động đóng góp của nhân dân và nhiều tổ chức, cán bộ công nhân viên chức, các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong cả nước; còn lại được trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh và huyện.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Tân Dương  được khánh thành không chỉ là biểu tượng tinh thần dân tộc với khát vọng hoà bình, là công trình văn hoá tâm linh ghi công tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ mà còn là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhất là giáo dục thế hệ trẻ lòng biết ơn sâu sắc sự hy sinh của các thế hệ cha ông. Sau lễ khánh thành các đồng chí lãnh đạo xã đã dâng hương dâng, hoa tại Đài tưởng niệm./.

Thực hiện: Triệu Voi  (Trung tâm văn hóa – Thể thao và truyền thông)