Truy cập nội dung luôn

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Định Hóa

10-07-2020 15:45

Ngày 8/7, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ - Trưởng BCĐ cấp quốc gia, làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Trường THPT Bình Yên huyện Định Hóa. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên; đồng Chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc tại

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Định Hóa, các cơ quan chuyên môn của huyện đã báo cáo công tác đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn huyện Định Hóa; công tác đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình diễn ra kỳ thi; công tác đảm bảo nguồn điện cho kỳ thi; công tác tình nguyện tiếp sức mùa thi tại huyện Định Hóa. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8/2020, huyện Định Hóa có 869 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại 2 điểm thi Trường THPT Bình Yên và THPT Định Hóa, với tổng số 37 phòng thi. Riêng điểm thi tại Trường THPT Bình Yên có 11 phòng thi với 249 thí sinh. Trong công tác tình nguyện tiếp sức mùa thi, huyện Đoàn Định Hóa đã xây dựng kế hoạch với các hoạt động như phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo các đội tình nguyện tổng vệ sinh các khu vực thi trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp, phân luồng giao thông tại cổng trường, khảo sát nhu cầu của các em học sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, dự kiến tổ chức cấp phát xuất ăn miễn phí cho phụ huynh và thí sinh dự thi với trên 400 xuất ăn miễn phí…

Ảnh: Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận về sự chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2020 của Trường THPT Bình Yên và huyện Định Hóa nói chung, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: Do yêu cầu của kỳ thi có những điểm mới, nên cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Các nhà trường cần tập trung ôn tập hiệu quả cho học sinh, trong đó quan tâm các học sinh có học lực kém hơn, để động viên, hỗ trợ các em vượt qua kỳ thi, có động lực tiếp tục vươn lên trong học tập, các cơ quan đơn vị cần xây dựng kỹ các phương án, kế hoạch chi tiết phục vụ kỳ thi, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh. Đặc biệt chú trọng công tác an ninh, an toàn từ đội ngũ phục vụ đến cán bộ tham gia coi, chấm thi./.

Tin, ảnh: Thu Hoài