Truy cập nội dung luôn

Thực hiện công tác y tế 2 tháng đầu năm 2020

16-03-2020 10:00

          Từ đầu năm đến nay, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám chữa bệnh cho nhân dân được ngành y tế triển khai thực hiện tốt, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của các tầng lớp nhân dân.

Lãnh đạo huyện kiểm tại công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trạm y tế xã Tân Thịnh

Trong 2 tháng đầu năm 2020, Bệnh viên Đa khoa huyện tổ chức khám cho 11.472 lượt bệnh nhân, trong đó có 2.433 bệnh nhân điều trị nội trú, số ngày điều trị nội trú 14.446 ngày; 10.985 lượt người đến khám, chữa bệnh tại các Trạm Y tế trên địa bàn. Trong đó khám bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế có 4.710 lượt, khám ngoài chế độ bảo hiểm y tế có 1.198 lượt, khám dự phòng 5.077 lượt. Bên cạnh đó, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nội dung về công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, chỉ đạo của Tỉnh và của Huyện; Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp huyện và xã; Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, ban hành các văn bản chi đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tăng cường phòng chống dịch Covid-19. Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe đối với 21 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tạm trú tại huyện; 484 công dân của huyện trở về từ Trung Quốc. Qua theo dõi,  không có trường hợp nào bị bệnh nghi ngờ do mắc bệnh Covid-19. Ngoài ra, tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn; Chỉ đạo lập 5 chốt phòng dịch tại 5 xã: Tân Dương, Phú Tiến, Bình Thành, Phú Đình và Quy Kỳ để phun thuốc Cloramin B khử khuẩn, diệt khuẩn cho các phương tiện vào huyện. Đồng thời, chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn tiến hành phụ diệt khuẩn tại tác trường học, trự sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; tiếp nhận 47.200 khẩu trang của tỉnh cung cấp phát cho học sinh, người cao tuổi và hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Thời gian tới, ngành y tế huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các dịch bệnh. Đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phúc tạp./.

Thực hiện: Dương Chiêm