Truy cập nội dung luôn

Trao giấy kết hôn cho người nước ngoài

18-06-2018 09:11

Theo Luật hộ tịch năm 2014 quy định từ ngày 01/01/2016, UBND cấp huyện được giao giải quyết các việc hộ tịch liên quan đến người nước ngoài hoặc liên quan đến công dân Việt Nam đang định cư ở nước ngoài. Ngày 12/6, UBND huyện Định Hóa đã tổ chức lễ đăng ký và trao giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài cho cặp vợ chồng người Việt Nam – Trung Quốc. Dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Ma Đình Đối, chủ tịch UBND  huyện.
Cặp vợ chồng được trao giấy kết hôn là chị Trần Thị Hà sinh năm 1985 trú tại xóm Pải, xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa và anh Tống Bích Hào sinh năm 1982 quốc tịch Trung Quốc hiện trú tại phường Đông An, thị trấn Quan Quan tây, huyện Tây Trúc, Đài Loan. Thể theo nguyện vọng đăng ký kết hôn và tổ chức kết hôn theo luật hôn nhân Việt Nam, Các chuyên viên Phòng Tư pháp huyện đã tiến hành các thủ tục pháp lý để đăng ký kết hôn, hai bên đều tự nguyện đến với nhau và đã ghi việc kết hôn, ký tên vào Sổ hộ tịch và ký tên vào Giấy chứng nhận kết hôn. 
Tại buổi lễ, đồng chí Ma Đình Đối, chủ tịch UBND huyện đã trao giấy chứng nhận kết hôn cho cặp vợ chồng chị Trần Thị Hà và anh Tống Bích Hào (ảnh), đây là cơ sở pháp lý công nhận hai bên nam, nữ là vợ chồng đồng thời đồng chí Chủ tịch trao hoa cưới và chúc mừng hai vợ chồng sống trăm năm hạnh phúc, cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và chấp hành tốt chính sách pháp luật hai nước./.
 
Tin và ảnh: Minh Thư