Truy cập nội dung luôn

Trao giấy kết hôn cho người nước ngoài

05-07-2019 09:56

          Ngày 04/7, Ủy ban nhân dân huyện Định Hóa đã tổ chức lễ đăng ký và trao Giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài cho cặp vợ chồng người Việt Nam  Trung Quốc. Dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Hoàng Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện trao giấy kết kết hôn

Cặp vợ chồng được trao Giấy chứng nhận kết hôn là chị Nguyễn Thị Lệ sinh năm 1989 trú tại xã Bình Yên, huyện Định Hóa và anh Trương Bác Văn sinh năm 1975 quốc tịch Trung Quốc hiện trú tại TP Đào Viên, Đài Loan. Thể theo nguyện vọng đăng ký kết hôn và tổ chức kết hôn theo luật hôn nhân việt Nam, các chuyên viên Phòng Tư pháp huyện đã tiến hành các thủ tục pháp lý để đăng ký kết hôn, hai bên đều tự nguyện đến với nhau, thống nhất cùng ký tên vào Sổ hộ tịch và Giấy chứng nhận kết hôn.

          Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Sơn, chủ tịch UBND huyện đã trao Giấy chứng nhận kết hôn và hoa cưới cho cặp vợ chồng chị Nguyễn Thị Lệ và anh Trương Bác Văn, đây là cơ sở pháp lý công nhận hai bên nam, nữ là vợ chồng đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chúc phúc cho đôi bạn trẻ với mong muốn hai vợ chồng cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, chấp hành tốt chính sách pháp luật hai nước./.

Tin và ảnh: Minh Thư