Truy cập nội dung luôn

Triển khai tháng hành động về VSATTP năm 2019

22-04-2019 09:21

Ngày 22/4, BCĐ liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ATTP năm 2018 và triển khai "tháng hành động" năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm công tác an toàn VSTP năm 2019. Tham dự và chủ trì Hội nghị có bà Lộc Kim Tuyết - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm. 


Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2018 toàn huyện đã thành lập 25 đoàn thanh, kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra được 548 cơ sở về vệ sinh ATTP, kết quả có 34 cơ sở vi phạm và bị xử lý với tổng số tiền phạt gần 30 triệu đồng. Nội dung vi phạm chủ yếu bao gồm: điều kiện trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, xác nhận kiến thức, hàng hóa quá hạn sử dụng, không niêm yết giá tại địa điểm phải niêm yết, để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín… Hội nghị cũng thảo luận những vấn đề có liên quan trong vấn đề quản lý giữa các ngành, trường hợp bất cập trong thanh kiểm tra để cùng đóng góp ý kiến và cùng thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 được lấy chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Thông qua đó, nâng cao ý thức cùa người dân cũng như các hộ kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể thể trên địa bàn huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị lãnh đạo trung tâm  an toàn VSTP - Sở y tế Thái Nguyên, lãnh đạo UBND yêu cầu cơ quan chức năng cần phải cương quyết xử lý các cơ sở có hành vi vi phạm làm mất an toàn thực phẩm, đối với các cơ sở tái vi phạm, các ngành phải tăng cường thanh kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường truyền thông để nâng cao ý thức, nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./. 

Thực hiện: Quế Chi (Trung tâm văn hóa – Thể thao và Truyền thông)