Truy cập nội dung luôn

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên khai giảng năm học 2019 - 2020

07-09-2019 07:53

Ngày 5-9, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX huyện tổ chức khai giảng năm học mới. Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Văn Sơn – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện Sở GD&ĐT tỉnh, Trường CĐ Tài chính Thái Nguyên, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện. 

 

Ảnh: trao Cờ thi đua có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong năm học 2018 – 2019 
của Bộ GD&ĐT cho Trung tâm GDNN-GDTX huyện

Năm học 2019-2020, Trung tâm GDNN-GDTX huyện có 263 học sinh, học ở 9 lớp của 3 khối học, trong đó năm học mới Trung tâm đón 79 em học sinh vào khối lớp 10. Song song với việc học văn hóa, năm học mới hai khối học 10 và 11 sẽ được đào tạo thêm nghề nấu ăn và nghề điện. Đây sẽ là hành trang quý báu cho các em học sinh sau khi ra trường.
Tại Lễ khai giảng, đồng chí giám đốc Trung tâm cũng đã có bài diễn văn chào mừng năm học mới, bài diễn văn thể hiện quyết tâm cho năm học mới: tiếp tục thực hiện học tập nội dung NQ 29-NQ/TW về đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, các kết luận và quan điểm định hướng của Đảng, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; các em học sinh luôn vui tươi, phấn khởi đến trường, cùng nhau thực hiện tốt nội quy nhà trường đề ra; Nghiêm túc thực hiện Luật giao thông đường bộ, thực hiện nghiêm túc các chương trình hành động của đoàn thanh niên. Tăng cường vai trò của giáo viên trong phong trào thanh niên tình nguyện, triển khai có hiệu quả các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”, chú trọng các giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên, học sinh… Với những thành tích đạt được trong năm học 2018 – 2019 như: Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,3%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 86%, chất lượng đào tạo nghề cho học sinh được nâng lên rõ rệt, trong năm học có 201 học sinh vừa học văn hóa vừa học nghề chiếm tỷ lệ 87%. Thành tích trên đã khẳng định phương thức dạy học, đào tạo nghề của trung tâm đã được đổi mới, sáng tạo, đem lại hiệu quả cao. Để ghi nhận thành tích trên Bộ GD&ĐT đã có quyết định tặng Cờ thi đua cho Trung tâm GDNN-GDTX huyện Định Hóa vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.
Nhân dịp này, để động viên các em học sinh đến trường năm học mới. UBND huyện đã có 5 xuất học bổng dành cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất 500.000đ. Trung tâm GDNN-GDTX huyện tặng 18 xuất quà là quần áo, đồ dùng học tập, sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại Lễ khai giảng, Trường CĐ Tài chính Thái Nguyên cũng đã khen thưởng 11 em học sinh tại Trung tâm vừa tham gia học văn hóa, vừa tham gia học nghề có thành tích tốt trong năm học vừa qua./.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Trung tâm VH-TT7TT)