Truy cập nội dung luôn

Trường trung học phổ thông Định Hóa khai giảng năm học 2020 - 2021

06-09-2020 08:55

Ngày 05/9, trường THPT Định Hóa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy Định Hóa, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị, hội khuyến học huyện, các doanh nghiệp tài trợ học bổng.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy trao học bổng cho các em học sinh

Trong năm học 2019-2020, mặc dù tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, quá trình dạy và học bị dán đoạn, tuy nhiên với sự nỗ lực của tập thể giáo viên và học sinh, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thu được kết quả đáng khích lệ: Trường được tặng Cờ dẫn đầu khối thi đua của UBND tỉnh; Công đoàn trường được nhận Bằng Khen của LĐLĐ tỉnh, 01 giáo viên được Bộ Giáo dục &ĐT tặng Bằng khen, 02 giáo viên được UBND tỉnh tặng Bằng Khen; Nhà trường được kiểm định chất lượng và đạt chuẩn mức độ 2 vào tháng 8 năm 2019; Trong năm học có 02 học sinh lớp 11 tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh đạt giải nhì lĩnh vực Khoa học xã hội và Hành vi. Có 41 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn, hóa. Tỷ lệ học sinh tiên tiến và học sinh giỏi đạt trên 59%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%.

Bước vào năm học mới 2020 - 2021, trường THPT Định Hóa có 1.546 học sinh, trong đó có 531 học sinh khối 10. Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, nhiều phong trào thi đua khác trong tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh cũng được quan tâm chú trọng. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Nhân dịp này, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đã trao tặng 5 xuất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 5 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập; Hội khuyến học huyện trao phần thưởng cho 1 giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học và 10 em học sinh có điểm thi đại học cao nhất năm 2020; Cũng dịp này, trường THPT Định Hóa, Hội cựu giáo chức nhà trường, các doanh nghiệp cũng đã có những xuất học bổng dành tặng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, các em khuyết tật vượt khó đến trường…

Thực hiện: Công Sơn