NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐỨC LƯƠNG HÀNH HƯƠNG VỀ NGUỒN

Nhân chuyến hành hương về nguồn ATK Định Hóa, ngày 23/3, đồng chí Trần Đức Lương - Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình.

GIẢI VIỆT DÃ TIỀN PHONG HUYỆN ĐỊNH HÓA NĂM 2016

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày giải phóng Định Hoá (26/3/1945 - 26/3/2016), 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), 70 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2016). Sáng ngày 17/3, huyện Định Hoá đã tổ chức giải Việt dã Tiền phong huyện Định Hoá năm 2016...

TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KẾT HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Ngày 02/3 và 08/3/2016, UBND huyện Định Hóa đã tổ chức Lễ đăng ký và trao giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài. Dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

LỄ HỘI CHÙA HANG THỊ TRẤN CHỢ CHU, ĐỊNH HÓA

Ngày 21/02 (tức 14 tháng Giêng), Thị trấn Chợ Chu đã long trọng tổ chức Lễ hội Chùa Hang xuân Bính Thân 2016. Đây là lễ hội lớn thứ hai trên địa bàn huyện và là Lễ hội thể hiện những nét đẹp trong đời sống văn hoá, tinh thần của người dân địa phương.

Lễ hội Lồng tồng ATK Định Hóa xuân Bính Thân năm 2016

Trong hai ngày 16 và 17/02/2016 (tức ngày mùng 9 và 10 tháng Giêng), UBND huyện Định Hóa tổ chức Lễ hội Lồng Tồng ATK xuân Bính Thân 2016. Lễ hội Lồng tồng hay còn gọi là hội xuống đồng là nghi lễ dân gian của cộng đồng người Tày - Nùng và người Dao trên đất nước Việt Nam nói chung và tại ATK - Định Hoá nói riêng. Lễ hội Lồng Tồng là hoạt động tín ngưỡng cầu cho mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu, đời sống ấm no, hạnh phúc.

Công bố di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia

Tối ngày 16/02, UBND huyện Định Hóa đã tổ chức Lễ công bố hai di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở,ngành, huyện Định Hoá và đông đảo quần chúng nhân dân.

Bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh

Theo số liệu kiểm kê, phúc tra của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiện có 764 điểm di tích đã được đưa vào danh mục kiểm kê. Về cơ bản, hệ thống các di tích của tỉnh được bảo vệ và giữ gìn theo đúng quy định của Luật Di sản văn hóa, nhiều di sản văn hóa có giá trị đã được quan tâm phục hồi, tôn tạo và phát huy giá trị.

Tuần qua (14/6 - 20/6) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng. Cổng thông tin điện tử tỉnh điểm lại những sự kiện và hoạt động nổi bật.

Lễ hội Lồng Tồng

Tại Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên vừa diễn ra lễ hội Lồng Tồng, thu hút sự tham gia đông đảo bà con các dân tộc Tày, Nùng, Dao, Sán Chay, Sán Dìu, Kinh, Mông… sinh sống trên vùng căn cứ kháng chiến xưa.

ATK Định Hóa-địa chỉ du lịch về nguồn

Hiện nay, giao thông từ Hà Nội đến ATK Định Hóa rất thuận lợi, nhờ có đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên mà chỉ mất hơn 2 giờ đồng hồ là khách du lịch đã có thể đến được chiến khu xưa. Cho nên, ATK Định Hóa có thể là sự lựa chọn cho những chuyến đi nghỉ ngắn ngày.

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao