Truy cập nội dung luôn

Đoàn trường THPT Định Hóa lan tỏa Phong trào Đoàn thanh niên nhờ tăng cường kết nối với các cơ sở đoàn

29-03-2022 10:45

Thời quan vừa qua, Đoàn thanh niên trường THPT Định Hóa đã phát huy được sức trẻ và tinh thần tiên phong của Đoàn thanh niên bằng nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực.

Một trong những điểm đổi mới trong hoạt động của năm học này là việc kết nối, phối hợp cùng các cơ sở Đoàn nhằm lan tỏa tốt hơn. Các Chi đoàn đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên lao động, rèn luyện bằng những việc làm thực tiễn, phù hợp với học sinh và điều kiện nhà trường: Vệ sinh khuôn viên nhà trường, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, trồng cây, trồng mới và chăm sóc hàng cây dọc đường vào cổng trường và xung quanh sân vận động nhà trường.

Ảnh: Đoàn trường THPT Định Hóa phối hợp với các đơn vị tổ chức buổi giao lưu tìm hiểu pháp luật

về trật tự an toàn giao thông

Đoàn trường đã kết hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên, Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức tuyên truyền kiến thức kĩ năng về an toàn giao thông bằng hình thức sân khấu hóa, thu hút trên 1.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Những cuộc thi làm video clip theo các chủ đề "Thầy cô trong mắt em", cuộc thi sáng tạo Thanh niên Thái Nguyên chung tay phòng chống dịch Covid - 19 trên nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID - Vũ điệu 5k đã tạo nhiều hứng khởi với sự tham gia nhiệt tình, sáng tạo của các bạn trẻ. Đoàn trường THPT Định Hóa đã kết hợp với Chi Đoàn công an huyện Định Hóa tổ chức mô hình cổng trường an toàn giao thông, đều đặn hàng tuần, đoàn thanh niên 2 đơn vị đều có mặt ở cổng trường để tuyên truyền nhắc nhở các đoàn viên của nhà trường tham gia giao thông an toàn; đồng thời 2 đơn vị còn kết hợp với một số cơ sở Đoàn địa phương tổ chức trao 24 suất quà, trị giá 6 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn tại xã Bảo Linh; trao hơn 70 suất quà, trị gia hơn 21 triệu cho học sinh trong Chương trình Xuân yêu thương 2022. Nhằm hỗ trợ xây dựng nhà mới cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn trường cũng kết hợp với các cơ sở Đoàn khối trường THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Định Hóa hỗ trợ kinh phí xây dựng mới “Ngôi nhà tình bạn” cho 1 gia đình học sinh với trị giá 21 triệu đồng….

Thực hiện: Công Sơn