Truy cập nội dung luôn

Đón 169 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

13-01-2022 09:47

Sáng ngày 12/01, UBND huyện đã tổ chức đón 169 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về xây dựng quê hương. Dự chương trình có đồng chí Lý Văn Thắng - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Năm 2020, 175 thanh niên ưu tú của huyện Định Hóa đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị tại 4 đơn vị đó là: Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu, Sư đoàn Bộ binh 3 Quân khu I và Lữ đoàn 601– Quân khu I và Quân chủng phòng không không quân. Trong 2 năm học tập, tu dưỡng rèn luyện trong môi trường quân đội, các thanh niên đã nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn gian khổ, rèn luyện được bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, nhiều đồng chí đã lập được nhiều thành tích trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. 100% đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ quân sự, trong đó 169 đồng chí trở về xây dựng quê hương và 6 đồng chí tiếp tục đi học sỹ quan dự bị. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lý Văn Thắng - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các đồng chí đã đạt được, đồng thời thông tin nhanh với các quân nhân về những kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện trong 2 năm 2020-2021. Đồng chí cũng đề nghị sau khi trở về địa phương các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu thực hiện và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; là lực lượng nòng cốt xung kích trong phòng chống thiên tai, là lao động chính tăng gia, lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình và xây dựng quê hương.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện đã tặng quà chúc mừng 169 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về xây dựng quê hương. Đồng thời, các đơn vị đã tổ chức bàn giao quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương theo đúng quy định/.

Ảnh: Đồng chí Lý Văn Thắng – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tặng quà chúc mừng quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

T/h: Quế Chi