Ban tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 triển khai nhiệm vụ

26-04-2022 15:49

Ngày 21/4, Ban tổ chức hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 của huyện đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức hội thao năm 2022.

Ảnh: Ban tổ chức hội thi triển khai kế hoạch tổ chức hội thao

Theo kế hoạch, Hội thao sẽ diễn ra với 4 nội dung gồm: đối với Trung đội dân quân cơ động thực hiện duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội hành tiến đi đều và hành tiến qua khán đài; đồng diễn Trung đội võ tay không tiến công, phòng thủ cơ bản. Đối với Trung đội trưởng sẽ thực hiện chỉ huy Trung đội thực hành xử trí 01 tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; Bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với Tiểu đội trưởng sẽ thực hiện chỉ huy tiểu đội thực hành xử trí 01 tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với chiến sỹ dân quân cơ động, mỗi Trung đội lựa chọn 3 tổ đội gồm 2 tổ nam và 1 tổ nữ, mỗi tỏ 3 đồng chí để thực hiện hội thao 3 môn quân sự phối hợp gồm: bắn súng Tiểu liên ATK bài 1, ném lựu đạn xa đúng hướng, chạy vũ trang 3000m đối với nam và 1500m đối với nữ. Dự kiến hội thao sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 28/4 đến 29/4/2022.

Hội thao Trung đội dân quân cơ động được tổ chức là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2022 và kỷ niệm ngày thành lập lực lượng vũ trang huyện, lực lượng vũ trang tỉnh. Đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể lực, hoạt động thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ dân quân cơ động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới./.

Thực hiện: Công Sơn