Truy cập nội dung luôn

Lễ giao nhận quân năm 2022

16-02-2022 17:33

Ngày 16/2, tức 16 tháng Giêng năm Nhâm Dần, huyện Định Hóa đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Về dự có Trung tướng Dương Đình Thông – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 1; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đàm Tiến Niên – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS huyện; lãnh đạo HU, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và đại diện lãnh đạo các địa phương.

Là năm thứ 3 tổ chức lễ giao nhận quân trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện Định Hóa đã thực hiện tốt các khâu đảm bảo an toàn phòng chống dịch, thực hiện giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn đối với tất cả những người có nhiệm vụ trong khu vực tổ chức lễ giao nhận quân. Mặc dù không được vào trong khu vực diễn ra lễ giao quân nhưng thân nhân của các tân binh cũng đến thật sớm để tiễn chân con em mình lên đường nhập ngũ, hôm nay các em mang lên mình bộ quân phục của người lính cũng trở nên chững chạc, tự hào và ngập tràn niềm tin và quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ của Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao cho. Mỗi người có một hoàn cảnh gia đình, một điều kiện khác nhau nhưng trong lòng mỗi thanh niên đều là cảm xúc vinh sự tự hào. Tân binh Hoàng Đình Tuấn ở xã Lam Vỹ chia sẻ: “Tôi đã lập gia đình năm 2019, con còn nhỏ, nhưng tôi thấy hậu phương đã vững chắc rồi cho nên tôi xung phong lên đường nhập ngũ, mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Tân binh Lương Trung Tuấn, tổ dân phố Phố Núi, TTCC cũng chia sẻ: “Cảm xúc của em trước giờ lên đường nhập ngũ rất hồi hộp, đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm một chuyến đi kéo dài tới 2 năm trong mỗi trường quân ngũ. Tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để phục vụ tổ quốc, xây dựng quê hương”.

Năm 2022 toàn huyện có 180 tân binh nhập ngũ, làm nhiệm vụ tại 3 đơn vị của Quân khu 1 là: Sư đoàn 3, Sư đoàn 346, Lữ đoàn 210; 2 đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng là Đoàn nghi lễ Quân đội và Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu. Cùng với đó là 30 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Cái rét ngọt và tiết trời lất phất mưa xuân cũng không làm giảm đi bầu không không khí sôi sục, nhiệt huyết của tuổi trẻ huyện nhà. Ngọn lửa thiêng được đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đón nhận từ tay các thanh niên ưu tú và thắp lên đài lửa cùng với tiếng trống giục quân vang lên rộn rã như nhắc nhở, thúc giục tuổi trẻ huyện nhà hãy vững bước lên đường thực hiện tốt nghĩa vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao cho. Phát biểu động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, đồng chí Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐNVQS huyện nhấn mạnh: “Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa gửi trọn niềm tin và mong các đồng chí hãy phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, xây dựng bản lĩnh chính trị kiện định, vững vàng, chấp hành điều lệ, kỷ luật quân đội, công an Nhân dân. Quyết tâm phấn đấu thi đua học tập khắc phục khó khăn, tu dưỡng rèn luyện để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Những năm qua, Định Hóa là địa phương luôn thực hiện tốt công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội… và được đánh giá cao. Trung tướng Dương Đình Thông - Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Quân khu 1 cho biết: “Đến dự lễ giao quân hôm nay tôi thấy vai trò tham mưu của Ban chỉ huy quân sự huyện, s lãnh đạo chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể  tổ chức buổi lễ này rất chu đáo, tạo ra được không khí phấn khởi đ thanh niên lên đường nhập ngũ. Thể hiện sự trang nghiêm nhưng cũng tạo được khí thế tràn đầy niềm tin của thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.”

Trong một khoảng thời gian ngắn nhưng buổi lễ giao nhận quân năm 2022 của huyện Định Hóa diễn ra trong không khí trang trọng, ý nghĩa và an toàn. Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho các tân binh cùng với lời nhắn nhủ:

“Nay các em lên đường nhập ngũ

Gắng luyện rèn, tiến thủ, trưởng thành

Quân đội ươm những mầm xanh

Mai sau vững bước, trưởng thành từ đây!”

Những ánh mắt lưu luyến, những cái vẫy tay từ xa của người thân, bạn bè với niềm tin gửi trọn cho các tân binh -  Cho dù ở bất cứ nơi đâu, ở bất cứ hoàn cảnh nào họ cũng sẽ phát huy truyền thống của quê hương cách mạng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tận trung với nước, tận hiếu với dân, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

T/h: Quế Chi, Khánh Cao, Trịnh Sơn

Một số hình ảnh buổi lễ giao quân năm 2022

 

Ảnh: Toàn cảnh lễ giao nhận quân 2022

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện lửa truyền thống lên đài lửa

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐNVQS huyện gióng trống giục quân

 

Ảnh: Tân binh Lương Trung Tuấn, tổ dân phố Phố Núi, TTCC thay mặt các tân binh phát biểu tại buổi lễ

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa động viên tân binh