Truy cập nội dung luôn

Tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy trong trường học

24-10-2021 22:03

Ngày 23/10, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường cho hơn 220 em học sinh khối 7 và khối 8 Trường THCS thị trấn Chợ Chu.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Thái Nguyên phổ biến kiến thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về phòng chống ma túy, tội phạm ma túy; tác hại của một số loại ma túy phổ biến hiện nay; cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; thủ đoạn của tội phạm ma túy, phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống tệ nạn, tội phạm mua bán người. Đặc biệt, học sinh Trường THCS thị trấn Chợ Chu đã được tuyên truyền về hiểm họa ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn huyện, tỉnh hiện nay; trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng, tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh và công tác cai nghiện hiện nay.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS thị trấn Chợ Chu nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy; góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn./.

Thực hiện: Triệu Voi