Truy cập nội dung luôn

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Linh Thông nhiệm kỳ 2022 - 2027

29-04-2022 04:54

Ngày 28/3, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Linh Thông long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự  và chỉ đạo Đại hội có Lãnh đạo huyện Đoàn Định Hóa, lãnh đạo xã Linh Thông, cùng 60 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 300 đoàn viên thanh niên trong toàn xã.

Ảnh: Huyện đoàn Định Hóa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên xã Linh Thông đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, triển khai thực hiện thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. 5 năm qua, Đoàn xã đã thăm và tặng quà các hộ gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng giá trị quà tặng và tiền mặt là 35 triệu đồng. Vận động Đoàn viên thanh niên hiến trên 55 đơn vị máu. Tuổi trẻ Linh Thông đã có nhiều hoạt động tình nguyện tham gia vào công tác phòng chống dịch như: Hướng dẫn cài đặt các ứng dụng Bluezone, C- Thái Nguyên, PC-Covid, tạo mã QR tại các điểm công cộng và cơ sở kinh doanh, quyên góp ủng hộ thực phẩm cho người dân vùng giãn cách, hỗ trợ điểm tiêm chủng vaccine Covid - 19. Ngoài ra, BCH Đoàn xã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, giải quyết nguồn vốn vay sản xuất kinh doanh cho gia đình đoàn viên thanh niên, đã có 07 là hộ đoàn viên thanh niên làm chủ hộ sản xuất kinh doanh đứng lên vay vốn, với dư nợ 600 triệu đồng. Trong công tác đội và phong trào thiếu nhi được thực hiện có hiệu quả, đoàn xã thường xuyên chăm lo cho thiếu nhi xã nhà nhân dịp tết trung thu, tết thiếu nhi 1/6; Tích cực, chủ động cùng tham gia xây dựng môi trường học đường lành mạnh, trường học thân thiện - học sinh tích cực; Hỗ trợ, vận động, trao học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh giỏi có thành tích xuất sắc trong các năm học. Trong công tác phát triển đoàn, nhiệm kỳ qua đoàn xã Linh Thông đã kết nạp được 73 đoàn viên mới, giới thiệu giới thiệu 42 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 26 đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng…

Tại Đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Linh Thông đã tiến hành bầu ra BCH khóa mới gồm 11 đồng chí, đồng chí Ma Thị Hiền tái cử, giữ chức Bí thư Đoàn xã Linh Thông khoá XVIII nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Định Hóa lần thứ XXI nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Thực hiện: Công Sơn