Truy cập nội dung luôn

Đại hội đoàn xã Sơn Phú

27-04-2022 13:55

 

          Ngày 25/4, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Sơn Phú tổ chức Đại hội đoàn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự đại hội có lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã cùng 61 đoàn viên ưu tú về dự Đại hội.

Ảnh: Toàn cảnh đại hội đoàn xã Sơn Phú lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn thanh niên xã Sơn Phú đã nỗ lực đổi mới nội dung và nâng cao hiệu quả các phong trào, hoạt động thanh thiếu nhi trên địa bàn xã. Trong nhiệm kỳ, nhiều chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra: 100% cán bộ Đoàn - Hội được quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Đoàn các cấp; Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên xã đã tổ chức có hiệu quả các chương trình đồng hành với thanh niên, góp phần phát triển thanh niên toàn diện, khẳng định vai trò của Đoàn trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên. Bên cạnh đó, tổ chức tặng quà gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với trị giá quà tặng trên 30 triệu đồng. Vận động đoàn viên tham gia hiến máu, tuyên truyền phòng chống Covid - 19, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluzone, C – Thái Nguyên, PC - Covid. Trong phong trào đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, BCH Đoàn xã đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tạo vốn vay ưu đãi với dư nợ trên 140 triệu đồng, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 36 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó 27 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. Với chủ đề của đại hội “ Tuổi trẻ Sơn Phú đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, xung kích tình nguyện”. Đại hội đã thảo luận và đưa ra các nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ mới.

Ảnh: Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng đại hội đoàn xã

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo huyện đoàn và lãnh đạo xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà TNCS Hồ Chí Minh xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới tập trung nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các phong trào và chương trình do Đoàn Thanh niên phát động, trong đó tập trung tham gia phát triển kinh tế - xã hội, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất; tiếp tục triển khai các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục trong thanh niên, tăng cường nắm bắt tình hình và dư luận xã hội trong thanh niên tại xã.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn và Đảng ủy, UBND chúc mừng thành công đại hội đoàn xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Với tinh thần khách quan, dân chủ. Đại hội đã bầu Ban chấp hành lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 9 đồng chí. Đồng chí Lương Văn Bộ được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã khóa XX. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXI ./.

 

Tin, ảnh: Cao Khánh