Truy cập nội dung luôn

Chương trình thắp sáng ước mơ

25-05-2022 23:54

 

Chiều ngày 25/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” để giúp đỡ hai hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Định Hóa xây dựng Nhà đại đoàn kết. Dự chương trình có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Sở Xây dựng và các nhà tài trợ. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự chương trình trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Lê Văn Còi,

xóm Hợp Thành, xã Tân Dương

Tại xã Phú Tiến, đoàn đã đến gia đình chị Lê Thị Nga, xóm Tân Tiến, xã Phú Tiến, đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngôi nhà đã dột nát xuống cấp và có nguy cơ sập đổ trước mùa mưa bão. Các nhà tài trợ chương trình đã tặng quà cho gia đình chị Lê Thị Nga; trong đó Sở Xây dựng Thái Nguyên hỗ trợ 50 triệu đồng để gia đình xây dựng ngôi nhà mới.

Tại xã Tân Dương, đoàn đến thăm gia đình ông Lê Văn Còi sinh năm 1928 là hộ đặc biệt khó khăn ở xóm Hợp Thành, xã Tân Dương. Ông Lê Văn Còi có 4 người con đều đã lập gia đình. Ông Còi ở một mình trong căn nhà mái lá, điều kiện sinh hoạt hết sức khó khăn. Tại đây, các đại biểu trong đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao quà, tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình. Động viên ông từng bước vượt qua khó khăn, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương quan tâm để công trình nhà đại đoàn kết được khởi công sớm nhất.

 

 

Tin, ảnh: Cao Khánh