Truy cập nội dung luôn

Nhiều địa phương ra quân Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2022

05-06-2022 08:38

Ngày 4/5, Hội liên hiệp phụ nữ của 23/23 xã thị trấn trên địa bàn huyện đã cùng đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường và trồng xây xanh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2022.

Tại xã Định Biên, Uỷ ban MTTQ và Hội liên hiệp phụ nữ xã Định Biên đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2022 với chủ đề "Chỉ một trái đất". Tới dự có đại diện Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, Hội LHPN huyện và lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Định Biên.

Ảnh: Các đại biểu cùng cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân tất cả các xóm trên địa bàn xã Định Biên đã tham gia dọn vệ sinh môi trường, trồng hoa…

          Ngày môi trường thế giới năm 2022 với chủ đề “Chỉ một trái đất”nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hoà với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng và để lại những hậu quả khó lường cho các thế hệ mai sau. Do đó, chung tay hành động để bảo vệ môi trường sống, là trách nhiệm của mỗi cá nhân và cộng đồng. Riêng đối với xã Định Biên năm 2022 là năm về đích nông thôn mới thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường sẽ góp phần giúp địa phương thực hiện tốt tiêu chí số 17 về xây dựng NTM do vậy được các cấp hội phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã nhiệt tình hưởng ứng.

          Ngay sau Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, các đại biểu cùng cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân tất cả các xóm trên địa bàn xã Định Biên đã tham gia dọn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, hoa và gắn biển “Đoạn đường xanh – sạch – đẹp do phụ nữ tự quản”.

Tại xã Bình Yên, trong ngày ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới đã có gần 100 người tham gia lễ phát động tại xóm Trung Tâm và 860 người tham gia vệ sinh môi trường tại 9/9 xóm tren địa bàn xã. Kết quả đã trồng được 2.000 cây chuỗi ngọc và 500 cây hoa khác dọc các tuyến đường và gắn 3 biển Đoạn đường phụ nữ tự quản xanh sạch đẹp. Bình Yên là địa phương đang xây dựng NTM năm 2022 do vậy sẽ phải đối mặt với nhiều tác động, sức ép lên môi trường trong tương lai, do vậy, Hội LHPN xã Bình Yên đã phát động ngày môi trường thế giới với quyết tâm cao, hành động mạnh mẽ cụ thể hơn nữa để cùng với địa phương bảo vệ thiên nhiên, điều hoà khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm trong tình hình mới.

Tại xã Bình Thành, theo kế hoạch hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2022, hằng tháng, 100% hộ gia đình trên địa bàn xã có đại diện thành viên tham gia hoạt động cộng đồng của Khu dân cư đó là vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh và mương thoát nước thải; trồng và chăm sóc các đoạn đường cây xanh/đoạn đường hoa của ngõ/xóm. Thời gian thực hiện: 2 lần/tháng. Phấn đấu 100% hộ gia đình thực hiện cải thiện 18 hành động Ngôi nhà 3 sạch nông thôn mới; 100% hộ gia đình thực hiện phân loại rác thải tại nguồn theo nguyên tắc “3 có”; 100% hộ gia đình chỉnh trang/xây mới công trình vệ sinh (nhà tắm, nhà tiêu), đồng thời có thiết bị chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Đồng thời, hoạt động này sẽ là một trong những tiêu chí bình xét hộ gia đình văn hóa hằng năm và Hội LHPN xã sẽ thực hiện kiểm tra, chấm điểm chéo để các hộ gia đình tự chấm điểm lẫn nhau; cũng như chấm công việc tham gia hoạt động cộng đồng của các hộ gia đình./.

 

T/h: Quế Chi