Truy cập nội dung luôn

Tập huấn An toàn giao thông cho hội viên nông dân huyện Định Hóa năm 2022

01-06-2022 00:38

Vừa qua, Tại hội trường UBND xã Bảo Cường, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Định Hóa phối hợp với đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Định Hóa tổ chức lớp Tập huấn tuyên truyền, trật tự an toàn giao thông năm 2022 cho 80 cán bộ, hội viên nông dân 2 xã Bảo Cường và xã Đồng Thịnh.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được ông Đỗ Duy Nam, đội trưởng, đội cảnh sát giao thông huyện Định Hóa phổ biến về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về đảm bảo trật tự ATGT hiện nay. Thực trạng về ATGT trong nước và của địa phương; các quy định pháp luật của Nhà nước về đảm bảo trật tự ATGT hiện hành; các tình huống vi phạm thường gặp ở đô thị, nông thôn, cách xử lý, hình thức xử phạt. Đặc biệt là các đại biểu còn được phổ biến một số kỹ năng lái xe an toàn, các bước tham gia giao thông an toàn, cách nhận biết các loại biển báo hiệu giao thông đường bộ, cách phòng tránh tai nạn giao thông tại các điểm tiềm ẩn nguy cơ và các quy định xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của chính phủ và Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia. Tại hội nghị các đại biểu cũng được tham gia trao đổi, thảo luận về một số quy định xử phạt vi phạm tham gia giao thông đường bộ, các giải pháp đảm bảo ATGT trong nông thôn, văn hóa giao thông, quy tắc giao thông, kỹ thuật lái xe an toàn.

Thông qua lớp tập huấn nhằm phát huy vai trò nâng cao nhận thức của các cấp Hội Nông dân trong việc tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự, ATGT, và thực hiện văn hóa khi tham gia giao thông./.

 

Thực hiện: Triệu Voi (Trung tâm văn hóa – Thể thao và truyền thông)