Truy cập nội dung luôn

Xã Tân Dương tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

28-07-2022 08:33

 

Ngày 27/7, xã Tân Dương đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2022. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, cùng các ban, đoàn thể, các đồng chí là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam; thân nhân gia đình chính sách.

Đoàn đại biểu mặc niệm trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Tân Dương.

Trước khi diễn ra lễ kỷ niệm, lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND UBMTTQ, cùng các ban, đoàn thể, các đồng chí là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam; thân nhân gia đình chính sách và Nhân dân đã dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của xã. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ; kính cẩn dâng hoa, thắp hương, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Lãnh đạo xã trao quà cho các gia đình chính sách

Tại lễ gặp mặt, các đại biểu cùng 61 đại biểu là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam; thân nhân gia đình chính sách… đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của dân tộc; những cống hiến to lớn của các thế hệ đi trước trong sự nghiệp chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay xã Tân Dương có 61 đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi. Trong đó có 1 anh hùng Lực lượng vũ trang nhân, 13 thương binh, 2 bệnh binh và 2 đối tượng bị ảnh hưởng chất độc hóa học, 8 gia đình thân nhân liệt sĩ, 4 gia đình thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng. Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn xã đã có sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân. Hàng năm, xã đều trích ngân sách địa phương, quỹ đền ơn đáp nghĩa và vận động xã hội hóa để thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp Tết nguyên đán, ngày thương binh liệt sỹ. Tại lễ kỷ niệm, xã Tân Dương đã trao 61 suất quà cho các các đối tượng chính sách, mỗi suất quà trị giá 3 trăm nghìn đồng./.

 

Thực hiện: Triệu Voi (Trung tâm văn hóa – Thể thao và truyền thông)