Truy cập nội dung luôn

ĐỊNH HÓA: SÔI NỔI NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN 2022

02-08-2022 11:39

 

Với chủ đề “Chiến dịch những giọt máu hồng hè 2022”, ngày 2/8, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Định Hóa đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022. Dự ngày hội có ông Phạm Quang Sáng – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – Phó chủ tịch HĐND huyện. Cùng hơn 1.200 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong những năm qua, huyện Định Hóa luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện do vậy số người tham gia hiến máu mỗi năm đều tăng. Riêng trong ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 đã có trên 1.200 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, chưa kể số người không đăng ký những vẫn đến hiến máu. Đây là tín hiệu vui cho thấy hiến máu tình nguyện đã và đang trở thành phong trào thu hút sự quan tâm, tình nguyện của nhiều người.

Nhân dịp này UBND huyện, Hội CTĐ huyện đã tôn vinh, khen thưởng cho các tập thể, các gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo đã thăm hỏi, động viên cán bộ, viên chức và nhân dân đến tham gia hiến máu.

 

 

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tôn vinh, khen thưởng cho các tập thể, các gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện

 

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo đã thăm hỏi, động viên cán bộ, viên chức và nhân dân đến tham gia hiến máu.

 

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022, đã có rất đông cán bộ, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện đến để tham gia hiến máu tình nguyện trong số đó có những người đã hiến máu rất nhiều lần, có những người mới lần đầu đăng ký. Song ai cũng cảm thấy vui vẻ và phấn khởi bởi họ hiểu những giọt máu của họ hiến ngày hôm nay vô cùng quý giá và mang lại hi vọng sống cho nhiều bệnh nhân cần truyền máu tại các bệnh viện.

Hoạt động hiến máu tình nguyên trên địa bàn huyện đã trở thành một hoạt động thường niên, không chỉ thu hút các đoàn viên, thanh niên mà còn thu hút đông đảo người dân có độ tuổi từ 50 - 60. Trong đó, có nhiều cá nhân đã tình nguyện tham gia hiến máu từ 5-10 lần. Đặc biệt có những gia đình cả nhà đều tham gia hiến máu tình nguyện như gia đình chị Nông Thị Ngoan ở xóm Đồng Đình, xã Phúc Chu cả 2 vợ chồng chị đã hiến máu được 3-4 năm liên tục và năm nay cả con trai chị cũng tham gia hiến máu cùng bố mẹ. Hay như vợ chồng anh Ma Khánh Hưng ở xóm Đá Bay, xã Bình Yên cũng đã 3 năm liên tục cùng nhau tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 của huyện Định Hóa tiếp tục trở thành ngày hội để những người hiến máu tình nguyện được trao đi những giọt máu hồng để cứu người cần máu. Được biết tỷ lệ người hiến máu nhắc lại và hiến máu thể tích 350ml năm nay cao hơn so với những năm trước. Số máu này sẽ được Bệnh viện Huyết học trung ương tiếp nhận, sàng lọc và bổ sung vào ngân hàng máu để cung cấp cho các địa phương cần truyền máu.

 

 

 

T/h: Quế Chi