Truy cập nội dung luôn

Dâng hương kỷ niệm 77 năm thành lập Chính quyền cách mạng

18-04-2022 07:40

 

Dâng hương kỷ niệm 77 năm thành lập Chính quyền cách mạng

Ngày 18/4 đoàn đại biểu Đảnh bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện đo đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu, cùng các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể của huyện đã tổ chức dâng hương kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Chính quyền cách mạng huyện Định Hoá 18/4/1945 - 18/4/2022 tại xóm Bản Lác, xã Kim Phượng.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đại diện đoàn dâng hương

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện đọc diễn văn kỷ niệm

Trải qua 77 năm xây dựng và trưởng thành, từ bộ máy chính quyền ban đầu chỉ có 5 đồng chí, với điều kiện cơ sở vật chất còn vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Đến nay, bộ máy chính quyền huyện đã không ngừng lớn mạnh với trên 1700 cán bộ, công chức, viên chức làm việc sinh tại 18 cơ quan, đơn vị, 69 trường học. Cán bộ trong huyện luôn có phẩm chất đạo đức cách mạng, có trình độ chuyên môn, năng lực công tác tốt. Trong sự nghiệp đổi mới, bộ máy Chính quyền huyện đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm của mình trong chỉ đạo, điều hành cùng với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với quyết tâm cao, bộ máy chính quyền huyện sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng, chỉ đạo bộ máy chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện ra sức thi đua học tập, công tác, lao động, sản xuất, để xây dựng quê hương huyện Định Hóa ngày càng giàu đẹp, quyết tâm xây dựng huyện Định Hóa trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2023, xứng danh là huyện ATK – Thủ đô kháng chiến của cả nước, xứng tầm với danh hiệu cao quý của Đảng và nhà nước phong tặng “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và di tích Quốc gia đặc biệt./.

 

Thực hiện: Công Sơn