Truy cập nội dung luôn

Khảo sát trả lời ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp thứ hai HĐND huyện tại xã Quy Kỳ, Tân Dương, Trung Hội

14-04-2022 07:38

Ngày 7/4, Đoàn khảo sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XX, do đồng chí Lương Văn Ngân, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban KT- XH HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tại 3 xã Quy Kỳ, Tân Dương và Trung Hội.

Ảnh: Đoàn khảo sát đi kiểm tra hiện trường tại xã Tân Dương

Tại xã Quy Kỳ, cử tri đã gửi đến kỳ họp thứ hai HĐND huyện 11 ý kiến. Các ý kiến tập trung vào các lĩnh vực: huyện quan tâm tìm đầu ra cho sản phẩm từ cây quế, việc cải chính thành phần dân tộc, một số biện pháp phòng chống dịch covid - 19, việc mua bảo hiểm y tế cho học sinh, các khoản phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách, một số vấn đề liên quan quy hoạch 3 loại rừng, cấp giống cây lâm nghiệp… Hiện trong 11 ý kiến, đã có 5 ý kiến đã được các cơ quan, đơn vị giải quyết, còn 6 ý kiến chưa được giải quyết.

Đối với xã Tân Dương, cử tri gửi đến kỳ họp thứ hai HĐND huyện 7 ý kiến, có nội dung liên quan đến việc: sửa chữa một số tuyến đường trên địa bàn xã, xây dựng các tuyến kênh mương nội đồng, quan tâm đầu tư phòng học tin học cho trường THCS Tân Dương, nâng cấp trạm điện; sóng điện thoại 3G, 4G ở một số địa điểm trên địa bàn xã rất yếu, ảnh hưởng đến liên lạc, học tập của người dân… Hiện trong 7 ý kiến, mới có 3 ý kiến được giải quyết, các ý kiến còn lại, cử tri tiếp tục đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện. Tiếp đó đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số địa điểm theo theo cử tri phản ánh và chưa được giải quyết thỏa đáng trên địa bàn xã Tân Dương.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến khảo sát tại xã Trung Hội, tại đây, cử tri gửi đến kỳ họp thứ hai HĐND huyện 10 ý kiến, hiện 10 ý kiến đều đã được giải quyết thỏa đáng, cử tri đều nhất trí. Tại buổi làm việc với xã, lãnh đạo xã Trung Hội cũng đã trao đổi, đề xuất thêm một số vấn đề liên quan đến khoán bảo trì đường bộ, hỗ trợ giải phóng mặt bằng mở rộng sân trường THCS Trung Hội…

                                                                            Thực hiện: Công Sơn