Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện

26-04-2022 08:03

 

Ngày 21/4, đoàn công tác số 3 của BCĐ liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh do ông Vũ Văn Phán, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Định Hóa, về công tác triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022”. Làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các cơ quan chuyên môn trong BCĐ liên ngành an toàn thực phẩm của huyện.

Ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở nhà hàng ăn uống Việt Nguyệt, tại thị trấn Chợ Chu

Để triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, BCĐ liên ngành an toàn thực phẩm của huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch thực hiện theo đúng quy định, chỉ đạo BCĐ an toàn thực phẩm các xã, thị trấn, Trung tâm y tế huyện xây dựng kế hoạch triển khai, kế hoạch kiểm tra, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ huyện đến xã. Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có 1.250 cơ sở sản xuất chế biến, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, giết mổ gia súc gia cầm, sản xuất kinh doanh. Trong đó, số cơ sở do y tế quản lý có 354 cơ sở, số cơ sở do phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện quản lý có 608 cơ sở, số cơ sở do phòng Kinh tế hạ tầng quản lý có 288 cơ sở. Trong Qúy I, năm 2022, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm của huyện đã kiểm tra được 227 cơ sở, trong đó có 195 cơ sở đạt yêu cầu, các cơ sở không đạt yêu cầu đều đã được xử lý theo quy định.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã kiểm tra các văn bản chỉ đạo, kế hoạch triển khai của BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện. Đồng thời đóng góp, làm rõ một số vấn đề trong công tác triển khai của huyện. Tiếp đó, đoàn công tác đã điển kiểm tra một số cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện./.

 

Thực hiện: Công Sơn