Truy cập nội dung luôn

Lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đồng bào Dân tộc thiểu số, miền núi huyện Định Hóa

 

Chiều ngày 9/5/2022, tại huyện Định Hoá, Ban thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đồng bào Dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn huyện. Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh – Phó chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam; Đồng chí Phạm Thái Hanh - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Định Hóa. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã tạo động lực để đồng bào các dân tộc trong tỉnh Thái Nguyên nói chung và huyện Định Hóa nói riêng nỗ lực phấn đấu phát triển kinh tế, từ đó đã làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn trong đồng bào Dân tộc thiểu số trên địa bàn, đời sống của bà con từng bước được cải thiện, văn hóa truyền thống của các dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy; mặt bằng dân trí và chất lương cuộc sống được nâng lên. Mặc dù đã có nhiều cố gắng, nhưng đời sống của đồng bào Dân tộc thiểu số của huyện cũng còn cũng còn nhiều khó khăn. Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Định Hóa, lãnh đạo xã và người có uy tín trong đồng bào Dân tộc thiểu số của huyện đã đề đạt, gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng đến với chính quyền các cấp về các nội dung như: Công tác giao khoán, bảo vệ và phát triển rừng; bình xét hộ nghèo cận nghèo, chính sách đối với đồng bào Dân tộc thiểu số, việc thực cải chính hộ tịch cho dân tộc Sán Chay, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông hôn mới… Thành viên của đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cũng có ý kiến trao đổi làm rõ và chia sẻ với địa phương và bà con Dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Ý kiến của đồng bào các Dân tộc trên địa bàn sẽ được Ban Thường trực ghi nhận những ý kiến của các đại biểu, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam sẽ tổng hợp để kiến nghị, tới Ủy Ban thường vụ Quốc hội, Quốc Hội, Chính phủ; các Bộ, Ngành Trung ương nghiên cứu, giải quyết những tâm tư nguyện vọng chính đáng của bà con nhân dân huyện Định Hóa, đồng thời giám sát đối với việc thực thi các chủ trương, chính sách hỗ trợ, các chương trình mục tiêu quốc gia cho vùng đồng bào Dân tộc thiểu số, đặc biệt là vùng ATK để các chính sách được thực hiện đầy đủ và đáp ứng được mong đợi của người dân.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng quà cho 5 người có uy tín trong đồng bào các DTTS huyện Định Hóa.

Ảnh: Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng quà cho  người có uy tín

trong đồng bào các DTTS huyện Định Hóa

T/h: Quế Chi