Truy cập nội dung luôn

Ra mắt Hợp tác xã Hợp Thành, xã Quy Kỳ

 

          Ngày 09/5/2022, UBND xã Quy Kỳ tổ chức ra mắt hợp tác xã Hợp Thành. Dự hội nghị có Lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện và lãnh đạo xã Quy Kỳ.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo các phòng của UBND huyện và chính quyền địa phương              

tặng hoa chúc mừng lễ ra mắt HTX Hợp Thành, xã Quy Kỳ

HTX nông nghiệp Hợp Thành được thành lập với 8 thành viên, vốn điều lệ ban đầu 1,2 tỷ đồng. Ngành nghề hoạt động gồm: Chăn nuôi gia súc, gia cầm, kinh doanh nông – lâm - thủy sản, dịch vụ vận tải...vvv. Với mong muốn mở rộng đa ngành nghề và sản xuất chế biến các sản phẩm có thế mạnh của địa phương, sản xuất theo chuỗi liên kết có sức cạnh tranh trên thị trường, đây là điều kiện thúc đẩy các thành viên liên kết, tạo thành hợp tác xã Hợp Thành. Hội nghị đã tiến hành hiệp thương, bầu Hội đồng quản trị để điều hành Hợp tác xã trong quá trình sản xuất kinh doanh.

          Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng NN &PTNT và UBND xã chúc mừng Hội đồng quản trị và các thành viên trong hợp tác xã, đồng thời đề nghị, Ban giám đốc phải đoàn kết, điều hành hoạt động của HTX hiệu quả; minh bạch và dân chủ trong công việc, đặc biệt là minh bạch về tài chính. Cùng với đó, đề nghị các thành viên trong HTX đồng lòng chung sức xây dựng HTX phát triển vững mạnh, đưa HTX mở rộng quy mô sản xuất, làm phong phú các sản phẩm của HTX cung cấp cho thị trường, nâng cao thu nhập cho hội viên trong HTX, cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, góp phần đưa xã Quy Kỳ về đích nông thôn mới trong năm 2023./.

                                                           

 

Tin, ảnh: Cao Khánh