Ra mắt mô hình Camera an ninh thị trấn Chợ Chu

Ngày 6/5/2022, UBND thị trấn Chợ Chu tổ chức ra mắt mô hình điểm Camera giám sát an ninh. Tới dự có đồng chí Đặng Thái Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện, Chủ tịch UBND, trưởng Công an các xã trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị ra mắt mô hình camera an ninh tại thị trấn Chợ Chu

Triển khai từ tháng 10 năm 2021, sau 3 tháng triển khai thực hiện đến nay đã hoàn thành và đưa vào vận hành sử dụng. Theo đó, hệ thống camera an ninh trên địa bàn thị trấn Chợ Chu được triển khai lắp đặt gồm 50 mắt, với tổng kinh phí hơn 212 triệu đồng. Trong đó, nhân dân thị trấn đóng góp 95,4 triệu đồng, các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ 76,6 triệu đồng, ngân sách địa phương 40,8 triệu đồng. Các điểm đặt camera giám sát đều được người dân hỗ trợ chi phí tiền điện và kết nối mạng internet để vận hành.

Ảnh: Lãnh đạo UBND, Công an huyện, UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng

Sau khi lắp đặt và đưa vào hoạt động, hệ thống Camera sẽ giúp công tác đảm bảo an ninh trật tự hiệu quả hơn.

Ảnh: Các điểm camera được lắp đặt tại các vị trí trên địa bàn thị trấn Chợ Chu

Hình ảnh được các Camera ghi nhận và truyền về máy chủ giúp lực lượng Công an nắm rõ đặc điểm nhận dạng, phương tiện, thủ đoạn, cách thức hoạt động của các đối tượng vi phạm pháp luật; làm bằng chứng, tư liệu phục vụ công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Được biết, ngoài thị trấn Chợ Chu cũng có nhiều địa phương khác triển khai mô hình camera an ninh góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Tin, ảnh: Cao Khánh