Truy cập nội dung luôn

Trên 800 thí sinh Định Hóa bước vào kỳ thi THPT năm 2022

 

Cùng với gần 1 triệu thí sinh trong cả nước, sáng nay 7/7 hơn 800 thí sinh của huyện Định Hóa đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với một tâm thế bình tĩnh và tự tin. Tại điểm thi trường THPT Định Hóa năm nay có 598 thí sinh với 25 phòng thi, trong đó có hơn 20 thí sinh tự do.

Ảnh: Các thí sinh tại điểm thi THPT Bình Yên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Trường THPT Bình Yên có 11 phòng thi, với 248 thí sinh tham gia kỳ thi. Trong đó, có 206 thí sinh dự thi Tổ Khoa học xã hội, có 42 thí sinh dự thi Tổ khoa học tự nhiên.

Ảnh: Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh thi tại THPT Bình Yên

Kỳ thi tổ chức thi 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập các môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp, trong đó 01 Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên với các môn thi thành phần vật lý, hóa học, sinh học; 01 bài thi tổ hợp khoa học xã hội với các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; các môn thi thành phần lịch sử, địa với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên. Riêng bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Ảnh: Các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên tại trường THPT Định Hóa

Trong ngày thi đầu tiên diễn ra kỳ thi, ngay từ sáng sớm các thí sinh đã đến đông đủ, đảm bảo đúng giờ cho môn thi Ngữ Văn buổi sáng với thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều các thí sinh thi môn toán thời gian làm bài 90 phút. Cùng với việc chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi, điểm thi tại Trường THPT Bình Yên đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 

Tin, ảnh: Nhóm PV