Truy cập nội dung luôn

Tin quốc tế

Đức thống nhất quy định mới với người nhập cảnh

31-07-2021

Trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Delta trong số người nhập cảnh ngày càng nhiều, Chính phủ Đức đã thống nhất quy định yêu cầu người nhập cảnh phải chứng minh không mắc COVID-19 hoặc đã được miễn dịch, với đối tượng chủ yếu là các trường hợp trở lại Đức sau kỳ nghỉ ở nước ngoài.

Việt Nam đóng góp tích cực vào nỗ lực quốc tế ngăn chặn xung đột

30-07-2021

Việt Nam bày tỏ ủng hộ cách tiếp cận toàn xã hội, thực hiện hòa giải, hòa hợp dân tộc, xây dựng xã hội đồng nhất, có sức đề kháng với các nguy cơ cực đoan và khủng bố tại cuộc họp ngày 28/7 theo thể thức Arria của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HÐBA LHQ) về vai trò của định kiến giới, các phẩm chất của nam giới và bất bình đẳng giới trong ngăn ngừa khủng bố và bạo lực cực đoan. Cuộc họp do Mexico phối hợp Anh, Mỹ, Estonia, Na Uy và Tunisia tổ chức.

Campuchia công bố tăng cường chống dịch toàn quốc trong hai tuần

29-07-2021

Lệnh giới nghiêm từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng hôm sau được áp dụng toàn bộ hoặc từng phần, đặc biệt tại thủ đô Phnom Penh và thủ phủ các tỉnh, trừ một vài ngoại lệ.

WHO sẽ tiếp tục chuyển vaccine Covid-19 cho Việt Nam để giúp Chính phủ bảo vệ cuộc sống của người dân

28-07-2021

(Chinhphu.vn) - Với tư cách là đồng lãnh đạo cơ chế COVAX, WHO đã và đang phối hợp sát sao với Chính phủ Việt Nam để đảm bảo nguồn cung vaccine. Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được gần 7,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Trong các tuần tới, WHO sẽ tiếp tục chuyển nhiều lô vaccine hơn tới Việt Nam để giúp Chính phủ bảo vệ cuộc sống của người dân.

Lãnh đạo các nước Lào và Trung Quốc gửi điện chúc mừng lãnh đạo cấp cao Việt Nam

27-07-2021

Nhân dịp các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội được bầu lại tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, lãnh đạo các nước Lào, Trung Quốc đã gửi điện chúc mừng.

Mỹ: Nhiều người thương vong trong các vụ nổ súng ở thành phố Seattle

26-07-2021

Cảnh sát thành phố Seattle cho biết chỉ trong 3 giờ đầu ngày 25/7 đã xảy ra 4 vụ nổ súng khác nhau, khiến 3 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Những thách thức toàn cầu trở nên trầm trọng hơn do COVID-19

25-07-2021

Hội nghị G20 đang đi tìm lời giải cho những thách thức đó thông qua việc kết hợp hài hòa giữa bảo vệ môi trường với tăng trưởng kinh tế và công bằng xã hội; bảo vệ các hệ sinh thái...

Hàn Quốc: Gia hạn giãn cách xã hội mức cao nhất ở thủ đô Seoul

24-07-2021

(Chinhphu.vn) - Ủy ban Đối sách phòng dịch trung ương thuộc Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết tính đến 0h ngày 23/7, Hàn Quốc ghi nhận thêm 1.630 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tính đến nay lên 185.733 ca.

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu dưới lăng kính IMF

23-07-2021

(Chinhphu.vn) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa đưa ra dự báo mới về tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2021, ở mức 6%, không thay đổi so với mức dự báo được tổ chức này đưa ra cách đây 3 tháng.

Tổng giám đốc WTO khuyến cáo về bất bình đẳng trong tiếp cận vaccine

22-07-2021

Trong số 1,1 tỷ liều vaccine sản xuất vào tháng Sáu, chỉ 1,4% đến tay người dân châu Phi, chiếm 17% dân số toàn cầu và 0,24% liều vaccine thuộc về người dân ở các nước có thu nhập thấp.

Thủ tướng Nhật Bản: Olympic Tokyo sẽ diễn ra thành công bất chấp Covid-19

21-07-2021

Thủ tướng Suga nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ bảo vệ sức khỏe và an ninh của công chúng Nhật Bản, cũng như của các vận động viên và các bên liên quan. Tôi cần sự hợp tác của các bạn."

Dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng tại Đông Nam Á

20-07-2021

(Chinhphu.vn) - Các nước Đông Nam Á đang loay hoay ứng phó đại dịch Covid-19 khi biến chủng Delta đẩy số ca nhiễm tăng cao, đánh mạnh vào hệ thống y tế bị quá tải.

Nhiều nước ghi nhận số ca Covid-19 tăng cao

19-07-2021

Chính phủ Thái Lan mở rộng phạm vi áp dụng hạn chế, sau khi nước này ghi nhận số ca mắc Covid-19 mức cao mới trong ngày thứ ba liên tiếp.

Hàng nghìn người dân Cuba tiếp tục tuần hành ủng hộ Chính phủ

18-07-2021

Ngày 17/7, hàng nghìn người dân Cuba tiếp tục xuống đường tuần hành, bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ sau khi xảy ra các hoạt động biểu tình tại một số địa phương vào tuần trước.

Chủ tịch nước đề xuất 3 nội dung hợp tác APEC ứng phó COVID-19

17-07-2021

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, là nơi có nhiều trung tâm sản xuất, cung ứng vaccine hàng đầu thế giới, APEC rất cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này. Triển vọng phục hồi kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào sự tiếp cận kịp thời, bình đẳng với giá cả hợp lý và tiêm chủng hiệu quả nguồn vaccine có chất lượng.

Mỹ: Nhiều nơi cân nhắc tái áp dụng hạn chế với người chưa tiêm vaccine

16-07-2021

Dù chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đang được đẩy mạnh tại Mỹ, mới chỉ có 48,2% dân số nước này đã được tiêm đủ liều và tỷ lệ tiêm chủng mới đang giảm.

Đánh giá cao cam kết của Việt Nam trong thúc đẩy quyền con người

15-07-2021

Ngày 14/7, tại Hội thảo quốc tế về xây dựng báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện các khuyến nghị theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát về quyền con người (UPR) chu kỳ III của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ), Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam Kamal Malhotra nêu rõ, LHQ hoan nghênh Việt Nam cam kết mạnh mẽ thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và bảo vệ quyền con người.

Việt Nam đề nghị các bên tại Colombia bảo vệ dân thường

14-07-2021

Việt Nam đã đề nghị các bên liên quan tại Colombia thực hiện các biện pháp cần thiết và sử dụng hiệu quả cơ chế bảo đảm an ninh trong bảo vệ dân thường, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Australia kêu gọi tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông

13-07-2021

Bà Payne nêu rõ Australia sẽ tiếp tục ủng hộ quyền của tất cả các nước được giải quyết tranh chấp một cách hòa bình và phù hợp với luật pháp quốc tế, bao gồm cả UNCLOS.

Duy trì phục hồi, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu

12-07-2021

Mục tiêu chung mà cộng đồng quốc tế đang tập trung hướng tới là duy trì phục hồi, thúc đẩy tăng trưởng, trong đó phát huy vai trò của các nước giàu và các tổ chức tài chính. Bằng việc phát triển các chiến lược dài hạn đồng hành với quá trình chuyển đổi theo hướng xanh hơn, kỹ thuật số hơn, nhiều nước đang nỗ lực đạt được mục tiêu tham vọng, song sự phục hồi chưa đồng đều được cảnh báo tiềm ẩn rủi ro cho nền kinh tế toàn cầu.