Tin quốc tế

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Nga Putin tăng lên 71%

02-03-2022

Ngày 1/3, kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy tỷ lệ công chúng Nga ủng hộ Tổng thống nước này Vladimir Putin đã tăng lên 71%.

Tổng thống Nga điện đàm với người đồng cấp Pháp về vấn đề Ukraine

01-03-2022

Tổng thống Nga Putin nêu rõ chỉ có thể giải quyết tình hình hiện nay tại Ukraine khi những quan ngại an ninh của Nga được tính đến, trong đó có vấn đề quy chế trung lập của Ukraine.

Cuộc đàm phán Nga và Ukraine đã bắt đầu

01-03-2022

Kênh truyền hình ONT của Belarus chiều 28/2 đưa tin, cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine đã bắt đầu. Theo đó, cuộc gặp diễn ra tại khu vực biên giới giữa Belarus và Ukraine, bên bờ sông Pripyat. Tuy nhiên, vì lý do an ninh, địa điểm chính xác nơi diễn ra cuộc đàm phán đã không được tiết lộ.

Tổng thống Putin chỉ thị đặt lực lượng răn đe trong trạng thái báo động cao

28-02-2022

Đài RT của Nga ngày 27/2 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các “lực lượng răn đe” của nước này đặt trong trạng thái báo động ở mức cao nhất.

Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam trước tình hình tại Ukraine

26-02-2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 201/CĐ-TTg về việc bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine.

Việt Nam là đối tác tin cậy vững chắc của Liên Hợp Quốc

26-02-2022

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres khẳng định Việt Nam là đối tác tin cậy vững chắc của LHQ và cá nhân ông có ấn tượng rất sâu sắc, tốt đẹp với các nhà lãnh đạo, đất nước và con người Việt Nam.

Tổng hợp phản ứng của Mỹ và phương Tây về cuộc xung đột Nga-Ukraine

26-02-2022

Mỹ và các đồng minh phương Tây đã có phản ứng sau khi Nga triển khai quân vào lãnh thổ Ukraine.

Việt Nam - Hoa Kỳ chung tay chống biến đổi khí hậu

24-02-2022

Ngày 24/2, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ngài John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về Biến đổi khí hậu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore

22-02-2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 24 đến 26/2/2022.

Anh chứng kiến cơn bão thứ ba trong vòng một tuần

21-02-2022

Văn phòng Khí tượng Quốc gia Anh vừa phát cảnh báo hổ phách về gió ở Bắc Ireland từ ngày 21/2 và cảnh báo vàng cho phần còn lại của Vương quốc Anh từ ngày 20/2 khi cơn bão Franklin dự kiến đổ bộ vào nước này.

Vận hành tuyến tàu chở hàng đầu tiên giữa Trung Quốc và Đức

20-02-2022

Hành trình vận tải hàng hóa hai chiều bằng đường sắt Trung Quốc-châu Âu đầu tiên nối từ thành phố cảng Thanh Đảo ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc với Mannheim của Đức đã bắt đầu đi vào hoạt động ngày 18/2.

Tiếp tục nỗ lực ngoại giao con thoi nhằm hạ nhiệt tình hình Ukraine

20-02-2022

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken vào ngày 24/2 tới, trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp ngoại giao để giải quyết tình hình liên quan Ukraine.

Tòa án Tối cao Mỹ cân nhắc bỏ chính sách biên giới của ông Trump

19-02-2022

Chính quyền Tổng thống Biden hồi tháng 12/2021 đã yêu cầu Tòa án Tối cao xem xét quyết định do các tòa án phúc thẩm đưa ra để thay thế chương trình di trú của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh giải pháp ngoại giao cho khủng hoảng Ukraine

19-02-2022

Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã kêu gọi các bên liên quan cuộc xung đột ở Ukraine có biện pháp giảm leo thang, trong đó nhấn mạnh giải pháp ngoại giao cho căng thẳng hiện nay.

Anh tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

18-02-2022

Chính phủ Anh cho biết trẻ em từ 5-11 tuổi ở vùng England sẽ được tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19 liều thấp, sau khi Ủy ban hỗn hợp về tiêm chủng (JCVI), cơ quan tư vấn của Chính phủ Anh, đưa ra khuyến nghị trên vào ngày 15/2. Trước đó, chỉ những trẻ em ở nhóm tuổi này mắc bệnh nền có nguy cơ cao khi mắc COVID-19 mới đủ điều kiện tiêm chủng ở vùng England.

Nhiều nước nới lỏng biện pháp phòng chống dịch

18-02-2022

Nhiều nước sẽ trở lại chế độ bình thường mới với việc dỡ bỏ hầu hết các biện pháp phòng chống sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

17-02-2022

Đây là hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN trực tiếp đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN 2022 của Campuchia dưới chủ đề "ASEAN hành động: Cùng ứng phó các thách thức", cũng như sau thời gian gián đoạn do đại dịch COVID-19. Hội nghị đã trao đổi về các trọng tâm, ưu tiên và định hướng hợp tác ASEAN trong 2022.

Giới chức Mỹ lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế trong nước

17-02-2022

Ngày 16/2, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhận định tỷ lệ lạm phát tăng vọt ở Mỹ là “không thể chấp nhận được".

Ngoại trưởng Nhóm G7 họp khẩn tại Đức bàn về tình hình Ukraine

16-02-2022

Hãng tin Kyodo ngày 16/2 dẫn nguồn thạo tin cho biết Ngoại trưởng nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) sẽ có phiên họp khẩn trong tuần này tại Đức.

Rà soát việc chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đầu tiên trong năm 2022

16-02-2022

Ngày 16/2, Hội nghị quan chức cao cấp (SOM) ASEAN được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại Phnom Penh, Campuchia dưới sự điều hành của Campuchia, nước Chủ tịch ASEAN năm 2022.