Ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Định Hóa

29-04-2021 15:49

Ngày 28/4/2021, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Kim Phúc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác dân vận, nắm tình hình nhân dân phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Định Hóa. Làm việc với đoàn có đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Đại - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Ảnh: Đoàn kiểm tra tại khu vực niêm yết danh sách cử tri tại xã Bảo Cường

Trước khi làm việc với huyện, đoàn đã đến kiểm tra tại xã Bảo Cường. Theo báo cáo, xã Bảo Cường có 08 đơn vị bầu cử, bầu 21 đại biểu; trong đó có 05 đơn vị bầu 03 đại biểu, 03 đơn vị bầu 02 đại biểu. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho bầu cử, công tác phối hợp giữa các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là MTTQ với Công an, Quân sự được thực hiện nhịp nhàng, kịp thời nắm bắt thông tin trong nhân dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đảm bảo an ninh trật tự. Từ nay đến ngày bầu cư, địa phương sẽ tăng cường phối hợp tuyên truyền để cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Để chuẩn bị cho công tác bầu cử, thời gian qua, huyện Định Hóa đã luôn bám sát sự chỉ đạo của Ủy ban bầu cử tỉnh; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thành lập Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử cấp huyện và các tổ chức phụ trách, giúp việc công tác bầu cử đảm bảo đúng luật, đúng quy định. Huyện cũng làm tốt công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử, vận động nhân dân tham gia bầu cử, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra; đơn thư, khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời; việc niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu HĐND tại các nhà văn hóa xóm, tổ dân phố được thực hiện đúng quy định. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh đánh giá cao công tác dân vận phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện Định Hóa. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; phát huy tốt công tác dân chủ ở cơ sở; phối hợp chặt chẽ giữa Ban Dân vận Huyện ủy với lực lượng công an, quân sự địa phương để đảm bảo tình hình an ninh chính trị trước, trong và sau khi bầu cử kết thúc; thực hiện nghiêm các phương án, biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 khi diễn ra bầu cử./.

Tin, ảnh: Cao Khánh