Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại các địa phương trong huyện

05-05-2021 11:40

Ngày 04/5/2021, Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch TT HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện kiểm tra tại xã Định Biên


Qua kiểm tra cho thấy các địa phương đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử, có kế hoạch bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong cuộc bầu cử, đảm bảo công tác giải quyết đơn thư khiếu nại; thực hiện tốt công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn. Đồng thời, có phương án phòng chống dịch covid-19 cho ngày bầu cử. Nhìn chung, các khu vực bỏ phiếu của các xã được bố trí gọn gàng, khoa học, thuận lợi cho cử tri đến tìm hiểu thông tin về những người ứng cử để thực hiện quyền bầu cử. Bên cạnh đó, khu vực bỏ phiếu cũng được lựa chọn là nơi rộng rãi, vệ sinh sạch đẹp.
Tại các xã, sau khi đi kiểm tra thực tế tại các khu vực bỏ phiếu, đoàn đã có ý kiến chỉ đạo và đề nghị các địa phương chỉnh sửa, bổ sung đầy đủ thông tin danh sách đại biểu đã niêm yết tại khu vực bỏ phiếu, cần điều chỉnh sắp xếp lại trình tự danh sách theo đúng quy định để cử tri dễ theo dõi. Phân công công việc cụ thể bằng văn bản cho các thành viên, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, công tác phòng chống dịch covid-19 và công tác đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đưa ra nhiều phương án cụ thể nhằm ứng phó với thiên tai, bão lũ, dịch bệnh có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử. Đồng thời, cần tăng cường kiểm tra, bám sát cơ sở để kịp thời xử lý, hướng dẫn thực hiện tốt mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử./.

T/h: Quế Chi