Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Định Hóa

20-05-2021 14:40

Chiều ngày 19/5, Đoàn kiểm tra bầu cử của tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Định Hóa. Cùng đi có lãnh đạo Ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh, UBMTTQ tỉnh cùng lãnh đạo huyện Định Hóa.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Định Hóa, toàn huyện có 165 khu vực bỏ phiếu, 72.848 cử tri. Huyện được bầu 5 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 478 đại biểu HĐND xã. Đến nay, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập các tổ phụ trách bầu cử; cấp phát tài liệu, hòm phiếu chính cho các tổ bầu cử; niêm yết, cấp phát danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử ứng cử viên đảm bảo đúng thời gian quy định. Các xã đã ký xác nhận thẻ cử tri và hoàn thiện đóng dấu để cấp cho cử tri. Việc trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu, nơi niêm yết danh sách cử tri, nội quy, quy định trong phòng bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất. Huyện cũng đã xây dựng kế hoạch, kịch bản để đảm bảo an ninh, trật tự; thực hiện tốt công tác bầu cử trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bảo đảm đúng luật, an toàn.

Ảnh: Đ/c Hoàng Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử tại xã Phú Tiến

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại các khu vực bỏ phiếu của xã Phú Tiến và xã Bộc Nhiêu, đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho bầu cử của huyện Định Hóa nói chung và 02 xã đoàn đến kiểm tra nói riêng. Đồng chí yêu cầu địa phương cần tập trung chỉ đạo và chuẩn bị kịch bản chi tiết cho ngày bầu cử trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp như hiện nay; tăng cường công tác tuyên truyền về các ứng cử viên để cử tri được biết và hiểu rõ thêm; rà soát lại các công việc phải làm liên quan đến việc cập nhật danh sách cử tri, đảm bảo đúng, đủ; tăng cường công tác an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, công tác vệ sinh môi trường và đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Tin, ảnh: Cao Khánh