Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra công tác chỉ đạo chuẩn bị bầu cử

08-04-2021 11:41

Ngày 07/4/2021, Ban chỉ đạo bầu cử huyện tổ chức 6 đoàn kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đoàn kiểm tra số 1 của huyện do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử của huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại 3 xã: Bình Thành, Bộc Nhiêu, Phú Tiến.

Ảnh: đoàn kiểm tra làm việc tại xã Bình Thành

Tại các xã đoàn đến kiểm tra, Ban chỉ đạo xã đã báo cáo tiến độ, tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện bầu cử tại địa phương. Theo đó các xã đã thực hiện đúng quy trình các bước của công tác bầu cử, tổ chức tốt công tác hiệp thương lần 2, hoàn thành xong việc lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Công tác tuyên truyền về bầu cử đến cử tri được thực hiện bằng nhiều hình thức. Các khu vực bỏ phiếu bầu cử được xác định và phê chuẩn. Trong đó xã Bình Thành có 7 khu vực bỏ phiếu, xã Bộc Nhiêu có 8 khu vực bỏ phiếu, xã Phú Tiến có 6 khu vực bỏ phiếu. Mỗi xã sẽ được bầu 21 đại biểu HĐND cấp xã.

Phát biểu tại các xã đoàn đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo những nhiệm vụ chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đồng chí cũng chỉ đạo, trong thời gian tới, các xã cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để thực hiện tốt công tác bầu cử, cần rà soát kỹ lại hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử đến người dân, để cử tri đi bỏ phiểu đạt tỷ lệ cao và có trách nhiệm với cuộc bầu cử. Đồng thời các xã bổ sung thêm kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử./.

Thực hiện: Công Sơn