Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

05-05-2021 08:41

Đoàn kiểm tra của huyện do đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC của huyện cùng các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 6 xã: Bình Thành, Sơn Phú, Trung Lương, Trung Hội, Phú Tiến và Bộc Nhiêu.

Ảnh: Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Trung Hội

Trước khi làm việc với các xã, đoàn đã đến các đơn vị bầu cử, kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại khu vực bỏ phiếu. Nhìn trung, các khu vực bỏ phiếu của các xã được bố trí gọn gàng, khoa học, thuận lợi cho cử tri đến tìm hiểu thông tin về những người ứng cử để thực hiện quyền bầu cử. Bên cạnh đó, khu vực bỏ phiếu cũng được lựa chọn là nơi rộng rãi, vệ sinh sạch đẹp.

Làm việc tại các xã, Ủy ban bầu cử các xã đã báo cáo tiến độ cũng như phương án chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, an ninh trật tự, tuyên truyền, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Chuẩn bị phương an đối phó với thời tiết không thuận lợi, mưa bão, lũ lụt xảy ra vào ngày bầu cử, trao đổi một số kiến nghị, đề xuất trong quá trình chuẩn bị cho công tác bầu cử ở cơ sở. Bên cạnh đó, các địa phương cũng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, thực hiện tuyên truyền để nhân dân nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh, sàng lọc cách ly các trường hợp khi trở về địa phương.

 

Ảnh: Đoàn kiểm tra tại xã Phú Tiến

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện đề nghị trong thời gian tới, các xã cần lưu ý một số điểm: Tăng cường tuyên truyền về bầu cử đến đông đảo nhân dân để số lượng cử tri đi bầu cử đạt cao nhất; kiểm tra lại danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được niêm yết, nếu có sai sót kịp thời chỉnh sửa; tập trung rà soát những cử tri tạm trú; xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; kịp thời nắm bắt dư luận xã hội, giải quyết đơn thư khiếu nại liên quan đến bầu cử. Quan tâm vệ sinh môi trường khu vực diễn ra bầu cử, cùng với đó triển khai thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp bầu cử.

Tin, ảnh: Cao Khánh