Truy cập nội dung luôn

Phú Đình tích cực chuẩn bị công tác bầu cử

29-04-2021 16:10

Thời điểm này, tất cả các địa phương đang tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, để ngày 23/5/2021 thực sự là ngày hội của toàn dân, Nhân dân phát huy quyền và nghĩa vụ của mình.

Hai xóm Đồng Ban và Phú Ninh được gộp thành tổ bầu cử số 04 với tổng số 648 cử tri. Có mặt tại nhà văn hóa cùng một số cử tri trong xóm, ông Vũ Thanh Long, Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Phú Ninh tiến hành rà soát, kiểm tra lại danh sách cử tri tại tổ bầu cử mà ông phụ trách để kịp thời phát hiện những sai sót và tiến hành chỉnh sửa. Điều này vừa đảm bảo quyền lợi của mỗi cử tri vừa thể hiện trách nhiệm của tổ bầu cử đặt tại xóm. Cùng với đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền đến nhân dân cũng được quan tâm, thực hiện tốt.

Ảnh: Các thành viên tổ bầu cử số 4 xóm Phú Ninh – Đồng Ban, xã Phú Đình rà soát danh sách cử tri tại đơn vị bầu cử.

Toàn xã Phú Đình có 06 tổ bầu cử với tổng số 38 đại biểu ứng cử, bầu 22 đại biểu. Trong đó có 04 tổ gồm 07 đại biểu ứng cử, bầu 04 đại biểu; 02 tổ 05 đại biểu ứng cử, bầu 03 đại biểu. Hiện tại, công tác hiệp thương lần 3 đã hoàn thành và niêm yết công khai danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với đó, các công tác khác như rà soát chuẩn bị cơ sở vật chất tại khu vực bầu cử được chuẩn bị tốt. Đến nay, hầu hết các địa điểm bầu cử đều đạt các tiêu chí như không gian rộng, thoáng mát, địa điểm tập trung thuận tiện cho cử tri đi bỏ phiếu. Đánh giá công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho cuộc bầu cử tại địa phượng, ông Trương Văn Vựng - Chủ tịch UBND xã Phú Đình cho biết: Chúng tôi đang tích cực chuẩn bị các điều kiện như địa điểm bầu cử, an ninh trật tự, công tác tuyên truyền … để đảm bảo cho cuộc bầu cử trên địa bàn xã diễn ra thành công.

Trong thời gian tới, xã Phú Đình sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử; chỉ đạo các lực lượng phối hợp đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn tốt nhất cho ngày bầu cử; chủ động xử lý giải quyết khiếu nại tố cáo, niêm yết danh sách cử tri; niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ở các khu vực bỏ phiếu. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, kịp thời bổ sung và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử. Với sự chuẩn bị chu đáo của địa phương, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra thành công./.

Thực hiện: Cao Khánh – Công Sơn