Truy cập nội dung luôn

Tập huấn công tác bầu cử cho nữ ứng cử viên

30-04-2021 16:17

Ngày 29/4, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Hội phụ nữ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong thời gian 01 ngày, các nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được truyền đạt 03 chuyên đề gồm: Nội dung cơ bản về vận động bầu cử của các đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, các kỹ năng chương trình hành động và kỹ năng trình bày tiếp xúc cử tri; kỹ năng tiếp xúc truyền thông đại chúng và xây dựng hình ảnh cá nhân; một số quy định về bầu cử và kỹ năng xây dựng chương trình hành động, trả lời câu hỏi của cử tri; thực hành tiếp xúc cử tri…

Tại lớp tập huấn, các nữ ứng cử viên còn được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, phương pháp nắm bắt thông tin, lựa chọn thông tin và các vấn đề mà cử tri quan tâm để đưa vào chương trình hành động, tạo sức thuyết phục nhận được sự ủng hộ cao của cử tri. Qua đó nhằm đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu về tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Qua tập huấn, các nữ ứng cử viên được nâng cao hiểu biết, bồi dưỡng kiến thức về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, đồng thời giúp các nữ ứng cử viên có thêm sự tự tin và trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để vận động bầu cử đạt kết quả tốt nhất.

Tin, ảnh: Cao Khánh