Ứng cử viên đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại xã Bảo Linh và xã Phúc Chu

13-05-2021 10:40

Trong 2 ngày 11 và 12/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Hóa phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, UBBC, Ủy ban MTTQ xã Bảo Linh và xã Phúc Chu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện Định Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số 2. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Đại, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Định Hóa.

Ảnh: Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 2, HĐND huyện Định Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri xã Phúc Chu

Các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại đơn vị bầu cử số 02 có 7 đại biểu tham gia ứng cử bao gồm: Bà Chu Thị Thúy Hà - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện; Bà Triệu Thị Nga - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Phúc Chu; Ông Ma Khánh Tập - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bảo Linh; Ông Ma Duy Sang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thanh Định; Bà Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ  xã Thanh Định; Bà Ma Thị Gấm - Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Bảo Linh; Bà Bàn Thị Hương Huệ - Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phúc Chu.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đại diện Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa thông báo tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên và từng ứng cử viên trình bày chương trình hành động nếu trúng cử. Các cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng vào các ứng cử viên là những người có đức, có tài, đại diện cho tiếng nói của nhân dân trên địa bàn huyện. Cũng tại đây, một số cử tri của 2 xã Bảo Linh và Phúc Chu đề nghị với các ứng cử viên nếu trúng cử cần kịp thời nắm bắt, phản ánh những nguyện vọng chính đáng của nhân dân, quan tâm đề xuất hỗ trợ kinh phí, quỹ đất để xây dựng nhà văn hóa xóm sau khi sáp nhập; quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vấn đề kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật hiện nay; đề xuất các phương án, đề án thu hút đầu tư giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bảo Linh

Thông qua hoạt động này, nhằm tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với những người ứng cử, hiểu rõ hơn về người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu HĐND huyện Định Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Thực hiện: Thu Hoài