Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Phú Đình

11-05-2021 22:26

Ngày 10/5/2021, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị bầu cử số 01 gồm các huyện; Đại Từ, Phú Lương, Định Hóa đã tổ chức tiếp xúc với cử tri xã Phú Đình. Dự buổi tiếp xúc có đại diện các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện và cử tri xã Phú Đình.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Đình

Tại hội nghị, cử tri được nghe tóm tắt thông tin tiểu sử của 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội gồm bà: Nguyễn Thị Hoàng Anh, sinh năm 1987 - Phó Chánh Văn Phòng, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Công Hoàng, sinh năm 1974 - Giám đốc Bệnh viện đã khoa Trung ương Thái Nguyên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên. Ông Lý Văn Huấn, sinh năm 1971 - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh; Bà Trần Thị Hạnh Quyên, sinh năm 1989 - Bác sĩ khoa nhi, Bệnh viện A Thái Nguyên.

Ảnh: Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri tại xã Phú Đình

Tại buổi tiếp xúc, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đã trình bày chương trình hành động của mình thông qua lĩnh vực, ngành nghề công tác. Trong đó quan tâm đặc biệt đến đồng bào dân tộc thiểu số vùng ATK Định Hóa. Tại hội nghị tiếp xúc, 8 ý kiến của cử tri phản ánh liên quan đến các vấn đề như: Việc quy hoạch 3 loại rừng tại xã Phú Đình chưa hợp lý cho nên người dân canh tác lâm nghiệp gặp khó khăn; Phú Đình là địa phương có nhiều tiềm năng du lịch sinh thái do vậy cử tri cũng đề nghị quan tâm phát triển lĩnh vực này; đề nghị xây dựng các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp, nâng cấp hệ thống lưới điện phục vụ sản xuất kinh doanh và quan tâm hơn nữa đến công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, cử tri mong muốn nếu trúng cử đại biểu Quốc hội, các đại biểu sẽ quan tâm và góp phần làm cầu nối để cử tri truyền tải các ý kiến đến với Quốc hội.

Ảnh: Cử tri xã Phú Đình trao đổi ý kiến với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Minh Tú - Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu trao đổi các nội dung mà cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền cấp huyện. Đồng thời, mong muốn cử tri xã Phú Đình đồng thuận, tham gia bầu cử đầy đủ để sáng suốt lựa chọn ra đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tin, ảnh: Cao Khánh