Truy cập nội dung luôn

Đại hội thể dục thể thao xã Phượng Tiến lần thứ VI và đón bằng di tích lịch sử Quốc gia

09-11-2021 23:29

Ngày 08/11, UBND xã tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ VI và đón nhân bằng di tích lịch sử Quốc gia địa điểm thành lập và đóng quân của Trường Chính trị Trung cấp Quân đội nhân dân Việt Nam (1951-1953) tại xóm Nà Lang. Tới dự đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể của huyện.

ảnh: đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao bằng xếp hạng di tích Quốc gia địa điểm thành lập và đóng quân của Trường Chính trị Trung cấp Quân đội nhân dân Việt Nam 1951-1953 tại xóm Nà Lang cho Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Phượng Tiến

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Phong trào thể dục thể thao của xã trong thời gian qua phát triển mạnh mẽ. Hàng năm có trên 75% số gia đình tham gia luyện tập thể dục thể thao, các môn thể thao truyền thống được đấu vào thi đấu trong các dịp lễ, tết và phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương như: Bắn nỏ, đẩy gậy, tung còn... Thông qua các hoạt động giao hữu, thi đấu thể thao đã phát hiện những hạt nhân, những vận động nòng cốt cho thể thao của xã Phượng Tiến. Tại buổi lễ, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Phượng Tiến vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia địa điểm thành lập và đóng quân của Trường Chính trị Trung cấp Quân đội nhân dân Việt Nam 1951-1953 tại xóm Nà Lang. Đây vừa là vinh dự và là trách nhiệm để địa phương phát huy giá trị của di tích trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Cấp ủy Chính quyền và nhân dân xã Phượng Tiến nêu cao tinh thần thể thao, đoàn kết, trung thực; đội ngũ trọng tài, vận động viên chấp hành nghiêm các quy định, điều lệ của Ban tổ chức Đại hội và giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong thi đấu, thi đua quyết thắng, giành nhiều thành tích cao trong Đại hội. Từ đó chọn ra những vận động viên tiêu biểu xuất sắc tham gia đại hội TDTT cấp huyện.

Tiếp đó, đại hội cũng đã tổ chức thi đấu 5 môn thể thao, với 44 vận động viên tham gia bao gồm: điền kinh; đẩy gậy; bắn nỏ, cà kheo; và cờ tướng. Kết thúc đại hội, Ban tổ chức đại hội đã trao các giải nhất nhì ba cho các tập thể, cá nhân, đạt thành tích cao trong đại hội. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về xóm Lợi A, nhì toàn đoàn thuộc về xóm Pải, giải 3 toàn đoàn thuộc về xóm Cấm, giải khuyến khích thuộc về xóm Hợp Thành./.

Thực hiện: Công Sơn