Khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện Định Hóa lần thứ VII

21-07-2022 10:24

Sáng ngày 21/7, tại nhà thi đấu của Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thông huyện, UBND Huyện Định Hóa long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Huyện Định Hóa lần thứ VII, năm 2022. Dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Đoàn Văn Công, Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh. Về phía huyện Định Hóa, có đồng chí Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, cùng 36 đoàn nam, nữ vận động viên đến từ các xã, thị trấn, các đơn vị doanh nghiệp cùng toàn thể Nhân dân trên địa bàn về dự khai mạc đại hội.

Ảnh: Toàn cảnh lễ khai mạc

Đại hội Thể dục thể thao huyện Định Hóa lần thứ VII năm 2022 được tổ chức trong tình hình đại dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế dần phục hồi. Lễ khai mạc Đại hội được tổ chức trang trọng đảm bảo đầy đủ các nghi thức. Tại đại hội, ngọn đuốc truyền thống đã được đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thắp lên đài lửa, biểu tượng cho tinh thần thể thao trung thực và cao thượng với quyết tâm đạt thành tích cao, tạo khí thế của một kỳ Đại hội cấp huyện.

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thắp lửa truyền thống

Trong những năm qua, huyện Định Hóa đã quan tâm đầu tư cho sự nghiệp phát triển thể thao, qua đó phong trào thể dục thể thao, cùng với thành tích của các vận động viên luôn đạt được nhiều thứ hạng cao trong tỉnh. Hiện nay: Toàn huyện có 01 nhà thi đấu cấp huyện, 45 sân cầu lông trong nhà, 122 sân bóng chuyền hơi, 04 cụm sân bóng đá cỏ nhân tạo gồm 07 sân bóng, có trên 105 câu lạc bộ thể thao trong đó có 07 câu lạc bộ hoạt động theo quy chế huyện, trên 300 hướng dẫn viên, cộng tác viên huấn luyện thể dục, thể thao, trên 500 trọng tài nghiệp dư tại cơ sở. Các môn thể thao có thế mạnh như: Việt dã, Điền kinh, Cầu lông, Bóng chuyền hơi, Bắn nỏ, Cờ tướng. Công tác xã hội hóa thể dục - thể thao được tăng cường để từng bước hoàn thiện và hiện đại hóa cơ sở vật chất để luyện tập, thi đấu. Hàng năm, có trên 30% dân số thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, qua đó đã góp phần nâng cao thể lực, sức khỏe và mức hưởng thụ văn hóa của người dân Định Hóa.

Ảnh: Đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức giải khai mạc đại hội và báo cáo hoạt động thể dục thể thao trong 5 năm qua trên địa bàn huyện

Đại hội thể dục thể thao huyện Định Hóa lần thứ VII năm 2022 có sự tham gia 36 đoàn nam, nữ vận động viên đến từ 23 xã, thị trấn, các khối cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; cùng với các khối cờ Tổ quốc, kiệu ảnh Bác Hồ, cờ Đại hội TDTT, khối hồng kỳ. Với trên 1.000 vận động viên tham gia. Đại hội tổ chức thi đấu 08 môn thể thao, trước đó, Ban tổ chức Đại hội đã tổ chức thi đấu ở 03 môn thể thao gồm: bóng bàn, cờ tướng, bóng chuyền hơi. Tại đại hội, các vận động viên sẽ tranh tài tại 05 thể thao còn lại gồm: kéo co, đẩy gậy, tung còn, bắn nỏ và điền kinh.

Ảnh: Lãnh đạo Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội Thể dục Thể thao Huyện Định Hóa lần thứ VII, năm 2022, là đại hội của sự đoàn kết thống nhất, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ về phong trào thể dục thể thao quần chúng, khẳng định sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, trong công tác thể dục thể thao. Qua đại hội sẽ phát hiện và bồi dưỡng các tài năng, hướng tới thể thao thành tích cao; giữ gìn và phát huy các môn thể thao dân tộc gắn với thể thao hiện đại; Chuẩn bị lực lượng tiêu biểu tham gia Đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên năm 2022.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc đại hội:

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự đại hội

Ảnh: Ban tổ chức tổ chức thi đấu môn đẩy gậy

Ảnh: Các vận động viên thi đấu các nội dung điền kinh

Ảnh: Vận động viên thi đấu môn tung còn

Thực hiện: Công Sơn, Khánh Cao, Thu Hoài