Truy cập nội dung luôn

Nêu cao ý thức để phòng chống dịch bệnh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

13-01-2022 09:53

Vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều gia đình đang lao động, làm việc ở các nơi, có xu hướng trở về quê ăn tết và nguy cơ cao kéo theo những mầm bệnh ra cộng đồng. Do vậy, chính quyền địa phương và người dân cần nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

Ảnh minh họa: Lấy mẫu test nhanh covid-19 cho người dân

Xa quê làm ăn lâu ngày, ai cũng mong muốn kỳ nghỉ là dịp được trở về nhà, về quê quây quần bên những người thân yêu. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, để có kỳ nghỉ Tết an toàn, vui tươi lành mạnh người dân nên thực hiện theo khuyến cáo của ngành y tế. Bà Mai Thị Sửu, Phó giám đốc TTYT huyện cho biết: “Chúng tôi khuyến cáo người dân khi trở về địa phương nên khai báo y tế đầy đủ, trung thực trước khi trở về nhà và thực hiện cách ly, lấy mẫu theo quy định và theo khuyến cáo của cơ quan y tế. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của địa phương, đảm bảo 5K+ công nghệ + vắc xin”.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp đến, xu hướng người dân trở về quê ăn Tết là rất cao do vậy nguy cơ kéo theo mầm bệnh lây lan ra cộng đồng cũng rất lớn. Chính vì vậy UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các địa phương cần phải tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý cư trú, nắm chắc sự di biến động dân cư; thường xuyên kiểm tra các cơ sở lưu trú, các khu vực, địa điểm tập trung đông người. Đồng chí Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Chúng tôi tập trung rất cao độ, phát huy vai trò trách nhiệm từ cơ sở, từ các đồng chí trong Ban chỉ đạo, trong Trung tâm chỉ huy đến đội ngũ ý tế và đặc biệt và tổ Covid-19 cộng đồng tuyên truyền, vận động đến người dân nêu cao tinh thần tự giác. Chúng tôi kích hoạt 5 trạm y tế lưu động, chuẩn bị sẵn các phương án 4 tại chỗ. Chúng tôi cũng xác định Tết Nguyên đán đã cận kề, con em của Định Hóa đi làm ăn xa sẽ về nhà ăn tết rất nhiều. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, vận động và phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng để tuyên truyền đến các gia đình chủ động ngăn ngừa, tự cách ly, tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân của mình và bảo vệ cộng đồng”.

Bên cạnh công tác kiểm tra, giám sát, công tác tuyên truyền cũng được đặc biệt coi trọng để mọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh khi đi/ đến hoặc trở về địa phương cần thực hiện khai báo y tế trung thực và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K+Vắc xin + công nghệ để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Để thực sự có một kỳ nghỉ và một cái tết vui tươi, an toàn, khỏe mạnh./.

T/h: Quế Chi