Truy cập nội dung luôn

Thí sinh dự thi hoa hậu thế giới - Việt Nam 2022 về nguồn

08-04-2022 10:36

Ngày 6-4, 24 thí sinh đại diện cho các thí sinh tham sự Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam​ (Miss World Vietnam) 2022 đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình (Định Hóa). Cùng đi có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ảnh: Lãnh đạo đoàn và các thí sinh hoa hậu thế giới dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Người.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thí sinh và thành viên trong Đoàn đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, thắp nén tâm nhang bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Bác - Nhà văn hóa kiệt xuất, Anh hùng giải phóng dân tộc, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, hết lòng đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Sau lễ dâng hương, các thí sinh đã tham quan Nhà trưng bày ATK Định Hóa và ghi hình tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu Định Hóa. Đây là một trong những hoạt động quan trọng thuộc phần thi Người đẹp Du lịch, nhằm quảng bá hình ảnh và những vẻ đẹp văn hoá, truyền thống của đất nước Việt Nam. Đối với tỉnh, Cuộc thi cũng là “cơ hội vàng” để đưa hình ảnh đất và người Thái Nguyên đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu giáo dục “Trải nghiệm về nguồn - ATK Thủ đô gió ngàn”

Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu Định Hóa là nơi ở, làm việc và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Chính phủ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Tại đây, cùng với Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa ra nhiều quyết sách quan trọng, quyết định vận mệnh của đất nước.

                                                      Tin, ảnh: Cao Khánh